Thảm sát ở Gia lai: Giết nhiều người vì vợ đòi tiền hàng xóm không được

(VTC News) - Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định động cơ gây án của hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Gia Lai gây chấn động dư luận.

Sau khi bắt nóng được nghi can Vũ Văn Đản (sinh năm 1976, trú thôn Phú Tân, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai) - kẻ gây ra vụ thảm sát ở Gia Lai, cơ quan điều tra bước đầu đã xác định động cơ gây án của hung thủ.

Theo đó, vào buổi sáng 23/8'2015, Đản nói vợ mình là chị Nguyễn Thị Lan đến nhà anh hàng xóm Vũ Công Doanh (sinh năm 1983) để đòi tiền về đi chữa bệnh.


Khi nghe chị Lan nói không lấy được tiền, Đản bực mình nên có lời ra tiếng vào với vợ. Trưa cùng ngày, sau khi đi ăn đám giỗ về, Đản bảo vợ qua nhà hàng xóm mượn tiền nhưng chị này không đồng ý đã khiến anh chồng này lên cơn “điên”.
Hiện trường vụ án mạng 

Hiện trường vụ án mạng 


Sau khi cãi nhau một hồi, Đản đã xách dao đuổi chém vợ, con. Dù bị thương nhẹ nhưng chị Lan đã nhanh chân ôm con bỏ chạy nhưng cũng bị chém trúng vào tay.

Nạn nhân đầu tiên Đản sát hại là bà làm rẫy mướn Nguyễn Thị Ngọc Liên (sinh năm 1974, trú tại Phù Mỹ, Bình Định).

Bà này thấy Đản đuổi chém vợ con liền chạy qua bế con phụ chị Lan thì bị chém gục tại chỗ.

Vẫn chưa hết bực tức, Đản xách dao rời khỏi nhà, trông thấy ông Đặng Đình Vấn (sinh năm 1958, quê gốc ở Hải Dương) đang phun thuốc trừ sâu cho rẫy cà phê, Đản 2 tay 2 dao vung chém mạnh khiến ông này không kịp phản ứng.

Đang cơn say máu, Đản chạy đến nhà em trai ruột truy sát. Hậu quả, thêm hai nạn nhân bị giết nữa là mẹ con chị Lê Thị Thơm (sinh năm 1982, em dâu Đản) và cháu Vũ Thị Vân (sinh năm 2007).

Ngoài ra, những người bị hung thủ chém thương tích là Vũ Văn Tuyên (sinh năm 1983, em trai Đản), anh Vũ Công Doanh (sinh năm 1983), bà Minh (sinh năm 1965), anh Chính…

Trả lời các điều tra viên về nguyên nhân chém cả người thân lẫn người ngoài, Đản nói là do bị chửi và ngoài ra là bực tức vì chuyện nợ nần tiền bạc.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án thảm sát gây rúng động Gia Lai này.

Tiểu Phi Phi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN