Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm sát ở Bình Phước: Thống nhất dựng lại hiện trường vào tuần tới

(VTC News) – Việc dựng lại hiện trường thảm sát ở Bình Phước sẽ được thực hiện trong đầu tuần tới, dự kiến ngày 10/8.

Ngày 8/8, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết, việc dựng lại hiện trường đã được sự thống nhất từ hai cơ quan chức năng tỉnh là Công an và Viện kiểm sát.
Việc dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra cũng là một trong các bước nhằm hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đảm bảo tính khách quan, chặt chẽ theo quy định pháp luật.
 Hiện trường vụ thảm sát 6 người chết tại Bình Phước

 Hiện trường vụ thảm sát 6 người chết tại Bình Phước


Lực lượng tham gia dựng lại hiện trường gồm công an, kiểm sát viên, hai bị can, các luật sư chỉ định bào chữa cho bị can, các nhân chứng liên quan. Địa điểm thực nghiệm là nơi xảy ra vụ thảm sát 6 người chết (Công ty gỗ Quốc Anh, QL 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).
Do đặc thù của vụ án nên việc ghi nhận hình ảnh bị hạn chế, đa phần báo chí không được trực tiếp tham gia việc dựng lại hiện trường.
Từ vài ngày trước, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường vụ thảm sát, đồng thời xung quanh Công ty Quốc Anh được che chắn, bao bạt phủ kín không thể nhìn từ ngoài vào.
 Bị can Dương (trái) và Tiến

 Bị can Dương (trái) và Tiến


Cách đây 1 ngày, cơ quan chức năng cho biết, việc giám định tâm thần của hai bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) đã có kết quả. Theo đó, cả hai bị can sức khỏe ổn định, bình thường, không có dấu hiệu tâm thần trước, trong và sau khi gây án.
Một số vật chứng liên quan đến vụ thảm sát đã giám định xong, nhưng vẫn còn một số chưa hoàn tất do đòi hỏi việc giám định chi tiết, cẩn trọng và cần có kỹ thuật cao. 
Việc lấy khẩu cung ban đầu của hai bị can Dương, Tiến, cũng như lời khai các nhân chứng đều giống, trùng khớp với hiện trường, vật chứng, chứng cứ vụ án.

Dương là người trực tiếp dùng dao ra tay sát hại 6 người trong nhà vợ chồng ông Lê Văn Mỹ (SN 1968, chủ công ty gỗ Quốc Anh), Vũ Văn Tiến là người giúp sức đắc lực cho Tiến bằng cách dùng dây siết cổ các nạn nhân.
Trước đó, dự kiến vụ án sẽ kết thúc trong vòng 1 tháng (7/7 - 7/8) và sớm đưa ra xét xử, tuy nhiên đến nay đã hơn thời hạn ấn định và hồ sơ vụ án vẫn chưa hoàn tất.

Video câu hỏi xoay quanh vụ thảm sát  ở Bình Phước
Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN