Thảm sát ở Bình Phước: Những tình tiết rợn người qua lời khai nghi can

(VTC News) - Kế hoạch được nghi can Nguyễn Hải Dương vạch ra là đeo găng tay, mang ủng, bịt mặt, sử dụng xe máy khác, điện thoại khác và đi vào thẳng cửa chính do có chìa khoá từ trước.

Tối 10/7, tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận là người yêu cũ của con gái ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh, do ghen tuông nên ra tay sát hại cả gia đình nạn nhân.

            Nghi phạm Nguyễn Hải Dương. Ảnh Dân Việt.  

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương. Ảnh Dân Việt.  

Kế hoạch được Dương vạch ra là đeo găng tay, mang ủng, bịt mặt, sử dụng xe máy khác, điện thoại khác và dùng sim rác. Lối di chuyển vào bên trong căn biệt thự cũng được Dương tính đến, sát hại gia đình người yêu cũ như thế nào, thoát ra làm sao cũng như tạo chứng cứ ngoại phạm được Dương đưa vào kịch bản.


Dương nói sau khi bịt mặt, mang găng tay, ủng cùng hung khí Dương chạy một chiếc xe máy khác với xe máy hằng ngày để đến nhà ông Mỹ. Do đã có sẵn chìa khóa cổng của căn biệt thự nên Dương mở cửa rồi đi thẳng vào cổng chính như chốn không người.

Sau khi đi qua được cổng chính, Dương đi vào trong nhà ra tay sát hại ông Mỹ cùng vợ bà Nguyễn Thị Ánh Nga (42 tuổi). Sau đó, Dương tiếp tục sát hại người con trai ông Mỹ là Nguyễn Quốc Anh (15 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Kẻ thủ ác lạnh lùng khai với cán bộ điều tra do quen thuộc địa hình nhà bạn gái nên đã tiến thẳng lên lầu, sát hại Mỹ Linh cùng Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ), sau đó lấy một số tài sản, tiền bạc rồi đi thẳng ra cửa chính lấy xe máy tẩu thoát.

Trong suốt mấy ngày điều tra, nghi phạm tỏ ra khá bình tĩnh. Khi được công an hỏi đêm 7/7 làm gì ở đâu, Dương trả lời đêm đó sau khi tổ chức ăn nhậu với một số người bạn rồi về nhà trọ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM ngủ.

Sau đó, khi được báo tin cả gia đình bạn gái bị thảm sát Dương tỏ vẻ đau buồn và tức tốc đến nơi để phụ giúp gia đình bạn gái cũ lo hậu sự.

Trong suốt thời gian hơn 2 ngày lấy lời khai, Dương khăng khăng mình không có liên quan đến vụ việc. Đến 14h ngày 10/7, các điều tra viên của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước bằng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, đấu trí với tội phạm cùng với chứng cứ sắt bén đưa ra, kẻ thủ ác Nguyễn Hải Dương sau khi chối cãi, quanh co đã cúi đầu thừa nhận hành vi thảm sát của mình.

Vẻ mặt lầm lì và nhìn thẳng vào cán bộ điều tra sau khi thừa nhận hành vi tàn độc. Dương khai từng có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ) nhưng do gia đình nạn nhân ngăn cấm nên đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để thực hiện hành vi thảm sát cả gia đình bạn gái.

Cán bộ điều tra cho biết, để tránh bị cơ quan chức năng truy tìm và người dân phát hiện Dương đã lên nhiều kịch bản để sát hại gia đình ông Mỹ. Những kịch bản có thể xảy ra gây bất lợi và những kịch bản đánh lạc hướng công an được Dương dựng lên.

Nghi can Dương cũng khai với cơ quan điều tra, trước khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, Dương và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu của ông Mỹ, đã chết) thông đồng với nhau, tìm cách đột nhập vào nhà ông Mỹ để cướp.  
Video: Khám xét nhà nghi can thảm sát 6 người ở Bình Phước

Theo các luật sư, với những thông tin mới được công bố về hai nghi can này thì cơ quan điều tra đã có thể khởi tố bị can về tội giết người và khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng Văn phòng Luật sư Interla (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, với những thông tin mới được công bố về hai nghi can này thì cơ quan điều tra đã có thể khởi tố bị can về tội giết người.

"Ở đây, theo thông tin, hai đối tượng này đều sinh năm 1991 nên không có dấu hiệu nào của tình tiết dưới độ tuổi vị thành niên.

Và với hành động dã man mà các đối tượng này gây ra thì cơ quan điều tra đã có thể khởi tố bị can về tội giết người theo quy định tại điều 93 của Bộ Luật hình sự và định khung cao nhất là tử hình", luật sư Hòe nói.

Luật sư Hòe cũng cho rằng, trong vụ án này, cơ quan điều tra cũng cần làm rõ là ngoài hai nghi can vừa bị bắt, còn có đồng phạm khác không để tiếp tục khởi tố với các bị can khác.

"Ngoài ra, cũng cần làm rõ hành vi và mục đích phạm tội của các bị can và hành vi  của  các  nghi can khác (nếu  có) để làm rõ ngoài tội giết  người, còn có thể khởi tố thêm các nghi can này và những người khác về các tội danh khác không.

Châu Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN