Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm sát ở Bình Phước: Nhờ đâu bé gái 18 tháng tuổi sống sót kỳ diệu?

(VTC News) – Nhờ đâu bé gái 18 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ thảm sát kinh hoàng khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng.

Một số cán bộ lãnh đạo công tác tại chính quyền huyện Chơn Thành đều nhận định, hung thủ truy sát cả 6 người trong một gia đình, nhưng bé Na (18 tháng tuổi) – con gái út vợ chồng ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) và bà Nguyễn Thị Ánh Nga (44 tuổi) còn sống sót là một điều kỳ diệu.
              Cơ quan công an bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. Ảnh: Phan Cường.

Cơ quan công an bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. Ảnh: Phan Cường.


Ngày 9/7, trao đổi với PV VTC News, một cán bộ huyện Chơn Thành (Bình Phước) nhận định hai khả năng bé Na còn sống sót sau vụ thảm sát.

Trường hợp đầu tiên, bé gái này đang ngủ cùng ba mẹ trong phòng.
Có thể, sau khi nghe tiếng động, hai vợ chồng ông Mỹ, bà Ngọc mở cửa bước ra thì bị nhóm sát thủ bắt trói, giết chết.

Lúc này bé gái đang ngủ say, không khóc thét la lớn khiến những kẻ giết người không biết nên không động thủ.


Trường hợp thứ 2, kẻ thủ ác thấy bé gái còn quá nhỏ chưa hiểu biết chuyện gì, chưa đủ ý thức, nhận thức vấn đề nên được chúng tha sống.

Video: Dư luận bàng hoàng vụ thảm sát ở Bình Phước

Cũng trong ngày hôm nay, vụ án đã được Công an huyện Chơn Thành báo cáo bằng văn bản lên Huyện ủy Chơn Thành trong cuộc họp Ban chấp hành Huyện ủy sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015.

Chiều cùng ngày, Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết vụ án đang được cơ quan chức năng ráo riết điều tra làm rõ và sẽ thông tin tới báo chí khi có kết quả.

Thông tin ban đầu, tại hiện trường, công an thu giữ ít nhất 5 dấu vân tay của các nghi phạm. Kẻ giết người dùng một loại hung khí sắc bén. Nhóm hung thủ leo rào từ ngoài vào qua vách tường ở cổng chính nằm trên QL13.

Ngoài ra, số tiền 1,7 tỷ đồng mà bà Nga rút từ ngân hàng về để chuẩn bị trả lương cho công nhân vẫn còn nguyên trong chiếc tủ âm tường. Chiếc két sắt trong nhà bà Nga có dấu hiệu xoay chiều ổ số nhưng không bị mở ra.

Video: Hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 29/QĐ ngày 8/7. Ban chuyên án cũng đã được lập với sự phối hợp từ cấp Cục, tỉnh, đặc biệt có sự kết hợp tham gia giữa lực lượng Công an tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Ngày 9/7, cơ quan công an đã phát thư vận động in nội dung vụ án gửi cho công nhân, người dân lưu thông qua lại khu vực nhà nạn nhân biết vụ việc, kêu gọi hợp tác, cung cấp thông tin.

Đồng thời, công khai số điện thoại 0913.937.330 của Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc công an tỉnh Bình Phước để những ai chứng kiến, phát hiện kẻ giết người thì báo nhanh cho cho lãnh đạo công an tỉnh.

Phan Cường 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh