Thảm sát ở Bình Phước: Luật sư bào chữa cho 2 bị can nói gì?

(VTC News) – Cơ quan chức năng đã mời 3 luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

Ngày 13/7, thông tin từ Cơ quan Công an tỉnh Bình Phước cho biết, nhằm đảm bảo tính khách quan của vụ án, bảo vệ quyền lợi cho bị can, tuân thủ theo quy định pháp luật, cơ quan chức năng đã mời 3 luật sư tham gia bào chữa cho Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến từ ngày 12/7.

        Bị can Dương (trái) và Tiến

 Bị can Dương (trái) và Tiến


Theo đó, các luật sư cũng đã tham gia buổi hỏi cung 2 bị can Dương và Tiến. Cả 2 đối tượng này thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản, không có đồng phạm thứ 3, tang chứng, vật chứng, hung khí, phương tiện gây án, diễn biến vụ án phù hợp với kết luận điều tra ban đầu của cơ quan công an.

       Hung khí, tang vật vụ án 

Hung khí, tang vật vụ án 


Luật sư Hoàng Kim Vinh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước cho biết, ông cùng 2 đồng nghiệp khác sẽ tham gia bào chữa cho bị can Dương và Tiến trong giai đoạn sắp tới.

"Với trách nhiệm của người luật sư tham gia bào chữa theo chỉ định, chúng tôi sẽ tập trung vào việc giám sát quá trình hỏi cung, xem xét xem có vấn đề gì mâu thuẫn, có vi phạm tố tụng hay không, nhằm tránh oan sai cho bị can. Nếu bị can phạm tội phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật" - Luật sư Vinh nói.

Vụ án xảy ra ngày 7/7 và đã được khởi tố ngày 8/7, hai nghi can bị bắt giữ ngày 10/7, khởi tố bị can ngày 13/7.

Được biết, sau khi hoàn tất các thủ tục truy tố, dự kiến vụ án sẽ được xét xử công khai trong vòng 1 tháng tới.

Video họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước:

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN