• Zalo

Thảm sát ở Bình Phước: Gia đình nạn nhân từ chối gặp mặt, nhận bồi thường

Pháp luậtThứ Tư, 22/06/2016 17:02:00 +07:00

Sau khi nhận được lời đề nghị đền bù từ mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến (bị tuyên án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm) người nhà nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước đã từ chối gặp mặt, nhận tiền.

Mẹ của bị cáo Vũ Văn Tiến (một trong 3 hung thủ vụ thảm sát tại Bình Phước) là bà Vũ Thị Thi cho biết: "Gia đình tôi sau khi được nhiều người quyên góp đã có 20 triệu đồng để đền bù cho gia đình bị hại. Nhà tôi quá nghèo, không có đất đai hay tài sản gì đáng giá để bán. Dù 20 triệu không nhiều nhưng đó là lời xin lỗi chân thành chúng tôi tới gia đình bị hại".

Tuy nhiên, mong muốn của bà Thi đã không thể thực hiện được. Sáng 22/6 ông Lê Văn Nam (đoàn Luật sư TP.HCM, bào chữa cho Tiến) thông tin: “Sau khi được bà Thi gửi lời đề nghị muốn gửi tiền đền bù cho nhà bị hại, tôi đã liên lạc với họ. Tuy nhiên sau tham khảo ý kiến, luật sư của bị hại là ông Đào Xuân Thành trả lời họ không muốn gặp hay nhận bất cứ khoản tiền bồi thường nào”.

Trong nỗ lực mong con mình được giảm nhẹ hình phạt, bà Thi đã đi xin chữ ký của gần 10.000 người để mong tha tội chết cho bị cáo Tiến.

Bị cáo Vũ Văn Tiến trong phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: H.Đ. 

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) có mối quan hệ tình cảm với chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước). Tuy nhiên, sau một thời gian yêu nhau cả 2 đã chia tay. Hận tình, Dương nảy sinh ý định trả thù.

Sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tại đây Tiến siết cổ, khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Ngày 17/7/2015 TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Sau đó Tiến và Thoại viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, riêng Dương chấp nhận án tử. Phía nhà bị hại cũng có đơn kháng cáo với đề nghị tăng nặng hình phạt với Thoại và làm rõ vai trò của dì bị cáo Dương (bà Trần Thị Trinh) trong vụ án. 

Phiên tòa phúc thẩm đã bị hoãn 2 lần. Vào tháng 3/2016, phiên toàn bị hoãn vì Tiến yêu cầu đổi luật sư bào chữa; đến tháng 5 phiên xét xử tiếp tục hoãn với lí do nơi tổ chức xét xử không đủ đáp ứng được lượng lớn người tới dự. Hiện tòa án vẫn chưa có lịch xét xử phúc thẩm vụ này.

Video: Thảm sát kinh hoàng ở Bình Phước

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !