Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm sát ở Bình Phước: Dời ngày dựng lại hiện trường

(VTC News) – Không như dự kiến trước đó, việc dựng lại hiện trường vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước được dời lại ngày mai (11/8).

Chiều 10/8, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, việc thực nghiệm, phục dựng lại hiện trường vụ thảm sát 6 người bị giết chết ở công ty gỗ Quốc Anh (QL 13, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) đã được dời lại, dự kiến vào sáng 11/8, địa điểm là nơi xảy ra vụ án mạng.
 Công nhân dựng lại bạt che hiện trường chiều 10/8

 Công nhân dựng lại bạt che hiện trường chiều 10/8


Lực lượng tham gia dựng lại hiện trường gồm công an, kiểm sát viên, hai bị can, các luật sư chỉ định bào chữa cho bị can, các nhân chứng liên quan. Do đặc thù của vụ án nên việc ghi nhận hình ảnh bị hạn chế, đa phần báo chí không được trực tiếp tham gia việc dựng lại hiện trường.
Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can thứ ba là Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, trú quận Gò Vấp, TP HCM) để điều tra, làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, không tố giác tội phạm.
Theo lãnh đạo công an tỉnh Bình Phước, trong vụ thảm sát xảy ra vào rạng 7/7 tại công ty gỗ Quốc Anh, chỉ có hai bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) trực tiếp ra tay sát hại 6 người và cướp một số tài sản trong gia đình ông Mỹ, không có đối tượng thứ 3 tham gia ở vụ thảm sát này.
“Bị can Trần Đình Thoại bị bắt nhằm phục vụ điều tra, làm rõ hành vi phạm tội trong diễn biến vụ việc xảy ra trước thời điểm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến gây án” – vị cán bộ công an khẳng định.
Được biết, Thoại bị công an tỉnh Bình Phước bắt tại địa bàn quận 12, TP HCM. Cùng mời lên làm việc, lấy lời khai với Thoại, có hai anh em ruột tên Nguyễn Anh Khoa (26 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (18 tuổi, quê Trà Vinh). Hai anh em ruột là người thân quen với Vũ Văn Tiến.
Trước khi xảy ra vụ thảm sát, Tuấn Anh có ngồi nhậu chung với Dương và Tiến. Sau đó, Tiến có mượn chiếc xe máy của Tuấn Anh để đi công chuyện. Qua điều tra, xác minh, Khoa và Tuấn Anh không liên quan đến vụ án, nên đã được cơ quan công an cho về ngay sau đó.

Video họp báo vụ thảm sát ở Bình Phước
Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN