Thảm sát ở Bình Phước: Cung cấp thông tin cho báo chí 3 giờ/lần

Ông Vũ Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Bình Phước cho biết sẽ cố gắng phối với Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng cung cấp thông tin cho báo chí 3 giờ/lần trong ngày.

Khoảng 10 giờ ngày 10/7, qua điện thoại, ông Vũ Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước cho biết đã đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước chủ động cung cấp thông tin nhanh cho báo chí về diễn tiến của vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ bị sát hại. Ông Thắng cho biết phía công an tỉnh Bình Phước đã đồng ý với đề xuất này.


Theo ông Thắng, đối với vụ án này tốt nhất cơ quan chức năng nên chủ động cung cấp thông tin 2-3 giờ/lần.

              Căn nhà nơi xảy ra vụ thảm sát 

Căn nhà nơi xảy ra vụ thảm sát 

Sau đó, phóng viên tiếp tục gọi vào số điện thoại di động (đã được công khai để phục vụ nhận tin báo về vụ án mạng này) của đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc công tỉnh Bình Phước, để hỏi về thời điểm tổ chức họp báo. Người cầm máy cho biết đại tá Phúc đang họp và sẽ hồi đáp sau.

Được biết Văn phòng Bộ Công an vừa có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước về việc chủ động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án mạng xảy ra ngày 7/7 tại Bình Phước.

Video: Nhìn lại vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình PhướcNội dung cụ thể như sau: “Qua theo dõi thông tin báo chí đăng tải nội dung liên quan về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 7/7, tại nhà anh Lê Văn Mỹ ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho thấy, vụ án đang trở thành tâm điểm quan tâm trong dư luận nhân dân những ngày qua.

Báo chí, đặc biệt là các báo điện tử và trang mạng xã hội đã thông tin quá nhiều, quá dồn dập về vụ án, trong đó có nhiều nội dung thông tin suy diễn chủ quan, gây hoang mang trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan công an. Vì vậy, để chủ động thông tin, định hướng dư luận, ngăn chặn thông tin tiêu cực, góp phần phục vụ cho công tác điều tra vụ án; Văn phòng Bộ đề nghị Công an tỉnh Bình Phước:


1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Công an (Ban hành kèm theo Quyết định số 6263/QĐ-BCA ngày 12/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an); trong đó, đặc biệt chú trọng các quy định về người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, về phát ngôn và cung cấp thông tin đột xuất, bất thường; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong phối hợp phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Video: Dư luận bàng hoàng trước vụ thảm sát ở Bình Phước


2. Vụ án xảy ra tại tỉnh Bình Phước và do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước chủ trì thụ lý điều tra; vì vậy đề nghị công an tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thức cho báo chí theo đúng quy định của bộ; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân để nhanh chóng điều tra, phát hiện và xử lý đối tượng gây án, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo bộ đã chỉ đạo.

3. Tổ chức tốt công tác theo dõi, khai thác, tổng hợp thông tin báo chí phản ánh, kịp thời phát hiện, xử lý thông tin tuyên truyền của các báo và phóng viên đưa tin không chính xác về vụ án đang điều tra để chủ động phản bác, kiến nghị cơ quan thẩm quyền có hình thức xử lý đơn vị, cá nhân vi phạm.

4. Tăng cường công tác quản lý nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; thực hiện nghiêm quy định về bảo mật thông tin của các cơ quan điều tra đối với các vụ án đang điều tra”.

Trong một diễn biến khác, hôm nay vẫn có rất nhiều bạn bè, người quen của các nạn nhân trong vụ thảm sát từ khắp nơi đến dự đám tang và chia buồn với thân nhân. Được biết ngày 11/7 (tức ngày mai), 6 nạn nhân sẽ được người thân đưa đi chôn cất tại nghĩa trang Chánh Phú Hòa (Bình Dương).

Nguồn: Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN