• Zalo

Thảm sát ở Bình Phước: Chưa thể nói tái diễn hiện trường là phù hợp

Pháp luật Thứ Tư, 12/08/2015 07:00:00 +07:00

Tham sat o Binh Phuoc - Không thể gọi là trùng khớp hay không trùng khớp từ lời khai với việc thực nghiệm hiện trường đối với bị can Dương và Tiến

(VTC News) – “Không thể gọi là trùng khớp hay không trùng khớp từ lời khai với việc thực nghiệm hiện trường đối với bị can Dương và Tiến ở thời điểm hiện tại” – Đại diện Viện kiểm sát Bình Phước nói. 

Trước thông tin cho rằng, “kết quả thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước cho thấy thực tế khá phù hợp với lời nhận tội của Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến”, chiều 12/8, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho rằng, vấn đề đưa bị can Dương và Tiến đến nơi được cho là đã từng gây án để diễn lại cảnh gây án trước đó không thể gọi ngay là trùng khớp hay không trùng khớp, phù hợp hay không phù hợp. 
“Vụ án vẫn còn cả một quá trình đánh giá chứng cứ, không thể nói ngay việc thực nghiệm hiện trường phù hợp hay không, chúng tôi không thể trả lời tại thời điểm này được. Bước đầu, chúng tôi chỉ nói là kế hoạch thực nghiệm đã theo đúng chương trình kế hoạch” – vị đại diện VKS tỉnh Bình Phước nhấn mạnh.
 Bị can Tiến (trái) và Dương tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát ở Binh Phước diễn ra vào ngày 11/8

Cùng ngày, ông Hoàng Kim Vinh - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, người được chỉ định bào chữa cho các bị can, cho biết, buổi thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 6 người trong trong biệt thự công ty gỗ Quốc Anh (QL 13, xã Minh Hưng, Chơn Thành) diễn ra đúng luật định.
Dương và Tiến được phép tháo còng nhưng vẫn bị cột dây dù vào người nhằm đề phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Nhìn chung, cả hai bị can sức khỏe, tinh thần ổn định, trong khi Tiến bình tĩnh, tự tin thì Dương có vẻ lo lắng hơn. 
Việc thực nghiệm diễn ra theo trình tự hành vi gây án trước đó, Dương và Tiến vào nhà, dựng xe, khống chế, sát hại cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) sau đó leo lên ban công sát hại 5 nạn nhân còn lại. Duy nhất bé Na (18 tháng tuổi, con gái út vợ chồng ông Mỹ) được Dương, Tiến tha chết.
Trong hơn 4 giờ, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến thực hiện đầy đủ trình tự các hành vi phạm tội tại hiện trường, tất cả đều khớp với lời khai của hai bị can tại cơ quan điều tra.
Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định chỉ có hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trực tiếp ra tay sát hại 6 người tại công ty gỗ Quốc Anh.
Video tái hiện hiện trường vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước
Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thảm sát ở Bình Phước: Chưa thể nói tái diễn hiện trường là phù hợp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin