Thảm sát cả gia đình vì sợ con lớn lên sẽ thành 'quái vật'

Thế giớiThứ Sáu, 14/08/2015 12:08:00 +07:00

Một phạm nhân ở Texas (Mỹ) với tội danh giết 8 người, trong đó có bạn gái cũ và con trai

Một phạm nhân ở Texas (Mỹ) với tội danh giết 8 người, trong đó có bạn gái cũ và con trai, đã mô tả chi tiết kế hoạch giết hại các nạn nhân của mình, cũng như nêu lý do thực hiện cuộc thảm sát.

David Ray Conley III, 48 tuổi đã bị kết án với ba tội danh sát nhân sau khi gây ra vụ thảm sát tại căn nhà ở hạt Harris, khu vực Houston.

Trong các cuộc hỏi cung, Conley giải thích rằng mình cảm thấy “mệt mỏi” với Valerie Jackson, người bạn gái cứ hợp rồi tan suốt 14 năm qua, cũng như con trai chung của họ Nathaniel, 13 tuổi và những đứa con riêng của Valerie mà Conley giúp đỡ nuôi dưỡng.
David Ray Conley III trong lần trình diện tòa án ở Houston hôm thứ Hai vừa qua sau khi bị kết tội giết người
David Ray Conley III trong lần trình diện tòa án ở Houston hôm thứ Hai vừa qua sau khi bị kết tội giết người 
Trước khi xảy ra án mạng, Conley đã chuyển ra khỏi ngôi nhà hiện trường vụ án, và chồng cũ của Valerie là Dwayne Jackson- một trong số các nạn nhân, cũng là cha 5 đứa con của Valerie đã chuyển về ở.

Thông tin từ kênh ABC 7 cho hay, Conley đã thú nhận với các điều tra viên rằng hắn đã lên kế hoạch giết cả 8 người nhà bạn gái cũ.

Hắn đã mua một khẩu súng cầm tay cỡ 9mm, ba băng đạn và sáu còng tay qua mạng để phục vụ kế hoạch sát nhân.

Sau khi đột nhập vào nhà bằng cửa sổ, Conley đã dồn cả gia đình Jackson vào phòng ngủ chính, trói và còng họ lại, rồi lần lượt bắn chết từng người một. Khi cảnh sát tới hiện trường, Conley còn xả súng ngăn chặn.

Mất tới 1 tiếng đồng hồ sau, đội đàm phán của cảnh sát hạt Harris mới thương lượng được với Conley và thuyết phục hắn ra đầu thú.

Conley không nhắc đến những gì đã xảy ra trong căn nhà của bạn gái, nhưng hắn có nói nguyên do, đó là vì cảm thấy chán nản với Valerie Jackson và những đứa trẻ. Conley cũng cho biết hắn đã rất sốc khi biết Dwayne Jackson đã chuyển về ở trong căn nhà.

Hắn cũng nói rằng cậu con chung 13 tuổi với Valerie Jackson cực kì thiếu tôn trọng hắn. “Con cái nên tôn kính cha mẹ, nếu không sẽ chết sớm," Conley chia sẻ quan điểm. Mặc dù rất yêu con của mình, nhưng Conley cảm thấy cậu bé rất rắc rối.

“Nate không bao giờ tỏ ra kính trọng tôi vì cách mà mẹ nó đã đối xử với tôi. Cô ta đã lờ tôi đi,” Conley cho hay. Thậm chí đến cuối buổi hỏi cung, Conley còn cho rằng "Lũ trẻ đang được nuôi lớn để trở thành 'những con quái vật".

Earl Yanske, em trai của nạn nhân Valerie Jackson cho biết Conley đã lạnh lùng thừa nhận mình là hung thủ giết người qua điện thoại. “Tôi gọi Conley vào tối thứ Bảy và hỏi: 'Có phải ông giết chị gái tôi không?' Conley sau đó đáp thản nhiên: 'Vâng, tôi đã giết'."

Thứ Hai vừa qua, luật sư bào chữa Devon Andeson của tòa án hạt County cho biết Valerie Jackson đã cố nhắn tin cho mẹ mình báo rằng cô đang bị đe dọa bằng súng.

Mẹ của Jackson sau đó đã gọi 911 đến can thiệp tinh hình. Ghi chép của tòa án về tiền án tiền sự của Conley hầu hết bắt đầu từ năm 1988, mới nhất là vụ thảm sát cả gia đình Jackson.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn