Thảm sát 5 người ở Thái Nguyên: Trưởng thôn kể phút nhảy xuống ruộng thoát chết

Pháp luậtThứ Năm, 26/12/2019 18:05:27 +07:00
(VTC News) -

Thấy Chín cầm dao từ đằng sau tới, ông Tích vội nhảy xuống ruộng tránh nên may mắn thoát chết.

Chiều 26/12, không khí tang thương bao trùm thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú, Định Hóa, Thái Nguyên. Dọc đường làng, nhiều người tụ tập, bàn tán và chưa hết bàng hoàng trước vụ thảm án kinh hoàng vừa xảy ra tại địa phương khiến 5 người thiệt mạng.

Thảm sát 5 người ở Thái Nguyên: Trưởng thôn kể phút nhảy xuống ruộng thoát chết - 1

Người dân chung tay lo hậu sự cho các nạn nhân. (Ảnh: N.N)

Chị Bàng Thị Bảy (trú tại thôn Lương Bình 2), một trong những nhân chứng đầu tiên và thoát chết sau vụ việc vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ lại vụ việc. Theo chị, vào khoảng 5h hôm nay, hai mẹ con chị đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng nói to từ ngoài đường vọng vào.

Do trời còn chưa sáng nên chị Bảy vào gọi thêm con trai đang học lớp 12 ra để xem. Khi ra đường, chị thấy bà Hoàng Thị T. (mẹ của Hoàng Văn Chín) kêu cứu và nói Chín chém chết vợ của hắn ở nhà rồi. 

“Nghe thấy thế, tôi sợ quá, vội gọi vọng ông Tích trưởng thôn lên và sau đó cùng chị Hường ra hỏi thăm bà cụ xem tình hình thế nào. Khi chúng tôi đang nghe bà T. kể lại sự việc thì bất ngờ thấy Chín đứng ngay phía sau giơ dao lên chém. Sợ quá, mọi người vội chạy tán loạn, còn bà cụ T. ngồi bệt xuống đường, khóc lóc ầm ĩ", chị Bảy kể.

Thảm sát 5 người ở Thái Nguyên: Trưởng thôn kể phút nhảy xuống ruộng thoát chết - 2

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. (Ảnh: N.N)

Cũng theo chị Bảy, khi chạy về đến cổng nhà, chị bị ngã nhưng may mắn đứng dậy được và vội vàng trở về nhà. Không may mắn như chị Bảy và ông Tích, chị Hường bị Chín đuổi kịp và chém thiệt mạng.

Nhân chứng này cho biết thêm, khi về đến nhà, chị vội vàng bảo con đóng chặt cửa và chạy lên trên sân thượng, tiếp tục nhìn ra phía đường để theo dõi.

Trong khi đó, ông Lã Văn Tích (Trưởng thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa) vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể lại cơ may thoát chết trong vụ thảm sát khiến 5 người chết và 1 người bị thương.

Khoảng 5h, ông Tích nghe bà T. kêu cứu. Ông chạy ra đường thì thấy bà T. bị chém vào tay chảy máu, đang chạy ngược vào làng.

“Tôi kêu mọi người băng bó cho bà ấy. Chị Trần Thị Hường (35 tuổi) lúc này mang lá từ trong nhà chạy ra", ông Tích nhớ lại.

Thảm sát 5 người ở Thái Nguyên: Trưởng thôn kể phút nhảy xuống ruộng thoát chết - 3

Trưởng thôn Lã Văn Tích bàng hoàng kể lại sự việc. (Ảnh: N.N)

Trong lúc bà T. băng bó tay, ông Tích thấy Chín cầm dao từ đằng sau tới nên vội nhảy xuống ruộng tránh, đồng thời hô chị Hường bỏ chạy. 

Sau đó, Chín tiếp tục chém 4 người khác thương vong rồi tiếp tục cầm dao chạy xuống thôn Lương Bình 1. Ông Tích vội gọi điện thông báo cho trưởng thôn Lương Bình 1 để đề phòng.

Như VTC News đưa tin, khoảng 5h ngày 26/12, Hoàng Văn Chín vác dao chém 6 người tại xóm Lương Bình 2 (xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên), trong đó có vợ Chín là chị Ma Thị Hường (SN 1976).

Sau khi gây án, Hoàng Văn Chín bỏ trốn. Nguyên nhân ban đầu xác định do Chín mâu thuẫn với vợ và sử dụng ma tuý, hắn không kiềm chế được bản thân nên chém vợ cùng 5 người khác.

Trưa cùng ngày, Hoàng Văn Chín bị bắt khi đang lẩn trốn tại đồi keo ở thôn Lương Bình 1. Chín sau đó được di lý về Công an tỉnh Thái Nguyên.

Đăng Khoa
Bình luận
vtc.vn