Thẩm phán và giảng viên bị khởi tố vì chiếm nhà dân: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Giảng viên kiểm sát Lâm Hoàng Tùng thuê người tháo cửa phòng, thiết bị nội thất… của nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm dù không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Chiều 2/10, Công an TP.HCM thông tin về nội dung khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM )và Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", xảy ra tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Thị Thu Thảo.

Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tùng và Nam được đưa ra ngày 1/10. Cơ quan điều tra cũng ra lệnh khám xét chỗ ở của Lâm Hoàng Tùng. Trước đó, ngày 27/9, Công an quận 1 cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác" xảy ra tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tham phan va giang vien bi khoi to vi chiem nha dan: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam "Xâm phạm chỗ ở của người khác". 

Theo cơ quan điều tra, ngày 10/10/2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua bán, mua căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Trọng Anh Chi.

Trong hợp đồng có điều kiện: Khi ký hợp đồng, bà Thảo chuyển 1 tỷ đồng cho bà Chi để bà Chi không bán nhà cho người khác, đồng thời giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng... Ngày 2/11/2017, bà Thảo chuyển thêm 6 tỷ đồng, được xem như đặt cọc mua nhà, sau đó tiếp quản căn nhà đang xây để tiếp tục thi công, hoàn thiện. Sau khi bà Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công, hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu. 

Tháng 3/2019, bà Thảo cùng gia đình vào sống tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của gia đình bà Thảo.

Lâm Hoàng Tùng đã thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa Phát Lại Quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1), đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài.

Ông này cũng thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất… dù không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Còn ông Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ Tùng trong quá trình mang các cháu bé đang sống trong căn nhà ra khỏi đó, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác". 

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo pháp luật. 

Thẩm phán cùng nhóm người bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất nhóm người chiếm giữ nhà

Thẩm phán cùng nhóm người bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất nhóm người chiếm giữ nhà

Cơ quan chức năng trục xuất nhóm người xông vào nhà dân bắt 3 trẻ nhỏ, chiếm giữ nhà trái phép ở Quận 1, TP.HCM.
 
Bắt tạm giam thẩm phán và giảng viên chiếm giữ nhà dân ở TP. HCM

Bắt tạm giam thẩm phán và giảng viên chiếm giữ nhà dân ở TP. HCM

Công an Quận 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam, và ông Lâm Hoàng Tùng để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác".
QUANG HẢI - SONG NGƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU