Thẩm phán Thái Nguyên dùng bằng giả: Chánh án TAND Tối cao nói gì?

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình ủng hộ Trường ĐH Luật Hà Nội trong việc không phục hồi bằng cử nhân luật đã thu hồi trước đó của bà Nguyễn Thị Nga.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 23/10, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, ông hoàn toàn ủng hộ Trường ĐH Luật Hà Nội trong việc không phục hồi bằng cử nhân luật đã thu hồi trước đó của bà Nguyễn Thị Nga - nguyên Thẩm phán TAND thành phố Thái Nguyên vì sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. 

Tham phan Thai Nguyen dung bang gia: Chanh an TAND Toi cao noi gi? hinh anh 1

 Ông Nguyễn Hoà Bình. (Ảnh: Công Lý)

“Tôi ủng hộ Trường ĐH Luật Hà Nội trong việc không phục hồi bằng cử nhân luật đã thu hồi trước đó của bà Nguyễn Thị Nga. Một trong những phẩm chất căn bản nhất của thẩm phán là trung thực”, ông Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh.

TAND Tối cao đã đề nghị và Chủ tịch nước đã đồng ý cách chức thẩm phán. Bà Nga bằng cách nào đó có bằng ĐH Luật thì cũng không thể trở thành thẩm phán được nữa.

Trước đó, ông Trần Quang Huy- Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội đã ký văn bản gửi Chánh án TAND Tối cao, TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định đề nghị phục hồi văn bằng tốt nghiệp ĐH Luật hệ chính quy của bà Nguyễn Thị Nga không thể thực hiện được.

Bà Nguyễn Thị Nga sinh ngày 19/7/1976 tại Thái Nguyên đã dự thi tuyển sinh và trúng tuyển vào khóa 19 hệ Đại học chính quy của Trường ĐH Luật Hà Nội. 

Ngày 2/4/1999 bà Nga được Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội cấp bằng Cử nhân Luật, loại hình đào tạo chính quy, ngành Tư pháp.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên xác định, bà Nguyễn Thị Nga không đạt kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 tại Hội đồng thi trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ (nay là tỉnh Thái Nguyên) để được cấp bằng Bằng tốt nghiệp PTTH.

Do vậy, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội đã ra quyết định thu hồi văn bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đã cấp cho bà Nga.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU