Thẩm phán chiếm giữ nhà dân nhất định không khai nơi ở khi bị bắt

(VTC News) - Để biết nơi ở của ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, người vừa bị khởi tố và bắt tạm giam, cơ quan điều tra phải trích lục hồ sơ.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình bị triệu tập làm việc, ông Nguyễn Hải Nam nhất định không khai nơi ở. Vì vậy, cơ quan điều tra buộc phải khám xét nơi làm việc để trích lục hồ sơ, xác định địa chỉ cư trú của ông này.

Việc khám xét được thực hiện sáng 3/10 tại Tòa án nhân dân Quận 4 (đường Hoàng Diệu) và kéo dài khoảng 1 giờ. Sau đó, ông Nam được công an đưa trở lại xe chuyên dụng để về trại tạm giam.

Tham phan chiem giu nha dan nhat dinh khong khai noi o khi bi bat hinh anh 1

Trụ sở Tòa án Nhân dân Quận 4. 

Một nguồn tin cho biết, lý do ông Nam nhất định không khai báo nơi ở là vợ ông mới sinh con. Sợ ảnh hưởng đến gia đình nên ông liên tục quanh co, không hợp tác với cơ quan điều tra trong việc cung cấp thông tin nơi cư trú.

Như VTC News đưa tin, ngày 1/10, ông Nguyễn Hải Nam bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra hành vi “Xâm phạm chỗ ở người khác”, liên quan tới ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) của bà Hoàng Thị Thu Thảo. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Lâm Hoàng Tùng, nguyên giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM.

Theo lời khai của Lâm Hoàng Tùng, ông cùng mua ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với bà Hoàng Trọng Anh Chi nhưng chỉ bà này đứng tên. Nhà đang xây dở thì bà Thảo mua lại và tiếp tục xây. Do thi công sai phép, bà Thảo bị xử phạt hành chính và yêu cầu khắc phục nhưng bà không chịu hợp tác với cơ quan chức năng.

Do đó, bà Chi đã uỷ quyền cho ông Tùng giải quyết các vấn đề liên quan đến căn nhà. Ông Tùng báo với bà Thảo là sẽ lấy lại nhà để khắc phục việc xây dựng sai phép. 

Ngày 19/9, trong khi bà Thảo đi vắng, ông Tùng thuê công ty bảo vệ và văn phòng thừa phát lại đến lập vi bằng lấy lại, tiếp quản nhà, đuổi những người trong nhà ra ngoài. Hôm đó, ông Nguyễn Hải Nam cũng có mặt và là người giằng đứa trẻ con bà Thảo đưa lên taxi. Cảnh này được quay clip và phát tán lên mạng xã hội.

Giải thích về sự có mặt của mình, Nguyễn Hải Nam cho biết ông thuê một căn phòng trong nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm từ Lâm Hoàng Tùng. Chiều 19/9, ông Tùng gọi ông Nam đến xem và nhận phòng.

Lời khai của thẩm phán và giảng viên bị bắt vì chiếm giữ nhà dân ở TP.HCM

Lời khai của thẩm phán và giảng viên bị bắt vì chiếm giữ nhà dân ở TP.HCM

Lý giải hành vi chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thẩm phán Nguyễn Hải Nam khai, ông thuê một phòng trong ngôi nhà này từ giảng viên Lâm Hoàng Tùng.
 
Đình chỉ thẩm phán liên quan sự việc nghi bắt cóc trẻ em ở TP.HCM

Đình chỉ thẩm phán liên quan sự việc nghi bắt cóc trẻ em ở TP.HCM

Kể từ ngày 27/9, Phó Chánh án Quận 4 Nguyễn Hải Nam bị đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến nghi vấn bắt cóc trẻ em.
Nhật Linh
Chủ đề:

TPHCM

,

thẩm phán

,

khởi tố

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU