Tham ô tài sản, nguyên giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện ở Đắk Nông bị bắt giam

(VTC News) - Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông), ông Bùi Tấn Bửu đã quản lý, thu chi và thực hiện các dự án được giao dịch không minh bạch.

Ngày 16/2, theo tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Nô, cơ quan này vừa ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Tấn Bửu (nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Tham o tai san, nguyen giam doc trung tam phat trien quy dat huyen o Dak Nong bi bat giam hinh anh 1

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Krông Nô, nơi ông Bửu từng giữ chức giám đốc. 

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Krông Nô kiểm tra Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô trong thời gian ông Bùi Tấn Bửu làm giám đốc (từ tháng 3/2014 đến tháng 8/2017) và phát hiện ông này quản lý, thu chi, thực hiện các dự án được giao không minh bạch, sổ sách không rõ ràng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, UBND tỉnh Đắk Nông có chủ trương bồi thường, hỗ trợ công trình hạ lưu nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah, hạng mục: Sạt lở, ngập úng xã Đức Xuyên (đợt 4) năm 2015. Chủ đầu tư là Công ty thủy điện Buôn Kuốp và đơn vị thực hiện bồi thường là Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô. Tổng kinh phí bồi thường và hỗ trợ cho các hộ dân là hơn 6 tỷ đồng.

Trong dự án này, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, ông Bửu đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để lập khống các hợp đồng, chứng từ nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của nhà nước trong dự án trên.

Cụ thể, ông Bửu biết rõ trong dự toán được phê duyệt có hạng mục được phép thuê xe ô tô để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, dù không có nhu cầu thuê xe nhưng ông Bửu đã căn cứ vào hồ sơ dự án nêu trên để lập khống ra 1 bảng kê bao gồm các mốc thời gian và nội dung công việc thực hiện tại xã Đức Xuyên.

Sau đó, ông Bửu chỉ đạo Phạm Thế Khanh – cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô đến nhờ bà Lê Thị Tuyết Phương (chủ cơ sở cho thuê xe ô tô tại thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) lập khống cho 23 hợp đồng, 23 biên bản thanh lý hợp đồng và 1 hóa đơn đỏ để quyết toán khống 23 chuyến xe, nhằm chiếm đoạt 23 triệu đồng.

Trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra, ông Bửu đã bị UBND huyện kỷ luật giáng chức từ Giám đốc xuống Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô.

Cán bộ giảm nghèo lập hồ sơ khống, tham ô 7,4 tỷ đồng ở TP.HCM

Cán bộ giảm nghèo lập hồ sơ khống, tham ô 7,4 tỷ đồng ở TP.HCM

Loan đã lập 267 hồ sơ khống vay vốn Quỹ xóa đói giảm nghèo (XĐGN), tham ô 7,4 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.
 
Tham ô tài sản, hai nguyên cán bộ phòng khám đa khoa ở Cà Mau bị bắt

Tham ô tài sản, hai nguyên cán bộ phòng khám đa khoa ở Cà Mau bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng khám đa khoa Khu vực Trần Văn Thời nguyên kế toán phòng khám này để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
HÀ BÌNH - BÌNH ĐỊNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU