• Zalo

'Cò nhau thai' kiếm được 35 triệu đồng mỗi tháng

Kinh tếThứ Ba, 23/05/2017 18:11:00 +07:00

Mua bán nhau thai là bất hợp pháp nhưng ở Trung Quốc có những kẻ có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ/tháng (hơn 35 triệu đồng) từ công việc này.

Phóng viên tờ Beijing News đã đóng vai người có nhu cầu và điều tra bí mật về việc mua bán nhau thai tươi.

Theo đó, những người kinh doanh dịch vụ này tiết lộ họ có thể mua được nhau thai tươi từ bệnh viện Sản khoa và Phụ khoa Bắc Kinh với giá 400 nhân dân tệ/chiếc (hơn 1,4 triêu đồng). Giá cả sẽ tăng gấp đôi lên mức 800 nhân dân tệ (gần 3 triệu đồng) sau khi được chế biến và đóng gói. Thậm chí, thuốc viên làm từ nhau thai cũng có giá 10 nhân dân tệ/viên.

Hinh anh

Viên thuốc làm từ nhau thai.

Một người tên là Li Pang cho hay, cô có thể mua được 2-3 chiếc nhau thai mỗi ngày, thu nhập hàng tháng của cô có thể lên đến 100.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Theo lời Li, những người kinh doanh mặt hàng này sẽ tiếp cận các bệnh viện quen nhưng cũng có thể tìm thêm ở các bệnh viện khác nếu cần.

Vẫn theo lời người này, nhiều khách hàng của cô ta tin rằng, uống các viên thuốc làm từ nhau thai sẽ cung cấp dinh dưỡng cho bào thai, tăng lượng máu, hay dùng điều trị bỏng và vô sinh. Trong khi đó, quy trình sản xuất viên thuốc từ nhau thai gồm rửa, luộc, cắt miếng và nướng trong lò nướng. Tiếp đó, nhau thai đã nướng được nghiện thành bột và cho vào các viên thuốc con nhộng. Nhưng điều đáng nói là những quy trình này không ai dám chắc có đảm bảo hay không.

Sau khi bài báo được đăng tải, Bệnh viện Sản khoa và Phụ khoa Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố, không có nhân viên nào tham gia vào đường dây buôn bán nhau thai. Đại diện bệnh viện cũng cho biết đang hợp tác cùng cảnh sát để điều tra vấn đề mà báo chí đã nêu.

Ủy ban kế hoạch y tế và gia đình Bắc Kinh đã đưa ra một cuộc điều tra với các bênh viện Sản khoa các khoa Sản ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố để truy tìm những người buôn bán nhau thai.

Hinh anh

Người phụ nữ tên là Li Ping tuyên bố có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ (hơn 35 triệu đồng) từ buôn bán nhau thai

Theo quy định được đưa ra từ năm 2005, tại Trung Quốc, nhau thai được đưa cho sản phụ. Sau đó, sản phụ sẽ chọn bỏ đi hoặc tặng ai đó. Bệnh viện phải có trách nhiệm không được để bất cứ ai buôn bán.

Việc ăn nhau thai đã bị loại bỏ khỏi các sách y học. Tuy nhiên, thuốc có chứa thành phần từ nhau thai được đăng ký đảm bảo tiêu chuẩn vẫn là hợp pháp. Một bác sĩ cho hay, nếu dùng nhau thai không rõ nguồn gốc có thể đối diện với nguy cơ nhiễm virus viêm gan B, HIV và giang mai.

Video: Giật mình lò giết mổ heo chết, heo bệnh đáng sợ

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !