Thẩm mỹ viện Gangwhoo ‘bán’ khách cho EMCAS: Chuyển hồ sơ cho công an
  • Zalo

Thẩm mỹ viện Gangwhoo ‘bán’ khách cho EMCAS: Chuyển hồ sơ cho công an

Tin tức Thứ Tư, 20/05/2020 18:11:06 +07:00

(VTC News) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM điều tra việc Thẩm mỹ viện Gangwhoo nhận các dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Liên quan đến sự việc thẩm mỹ viện Gangwhoo ‘bán’ khách cho EMCAS, theo Sở Y tế TP.HCM, hiện tại, Thanh tra Sở Y tế đã có công văn chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan CSĐT và Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP.HCM để điều tra, xem xét theo thẩm quyền.

"Đến hiện tại, sự việc vẫn đang được Công an TP.HCM thụ lý theo quy định và chưa có kết quả báo về Sở Y tế TP.HCM. Khi có kết luận cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết theo đúng thẩm quyền", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Trong khi đó, trả lời VTC News, Thẩm mỹ viện Gangwhoo cho biết, bà Ngô Thị Kim Sang (30 tuổi, Việt kiều Mỹ) có đăng ký 2 dịch vụ tại Gangwhoo. Tuy nhiên, có 1 dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn nên Gangwhoo giới thiệu bà Sang sang Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS

"Chúng tôi chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hành chính, chăm sóc vệ sinh cá nhân, chăm sóc tâm lý và sức khỏe trước và sau phẫu thuật, giúp khách hàng đóng tiền viện phí", Gangwhoo cho biết.

Cũng theo Gangwhoo, các thỏa thuận về giải quyết nếu kết quả sau làm đẹp không hài lòng, Gangwhoo sẽ là đơn vị chịu mọi trách nhiệm bồi thường nếu để xảy ra sai sót về chuyên môn hoặc gây tổn hại đến sức khỏe khách hàng.

Thẩm mỹ viện Gangwhoo ‘bán’ khách cho EMCAS: Chuyển hồ sơ cho công an - 1

Thanh tra TP.HCM chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an TP.HCM.

Như VTC News đưa tin, ngày 16/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận phản ánh của bà Nguyễn Thị Kim Sang về việc Thẩm mỹ viện Gangwhoo và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS “bắt tay” phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng nhưng có biến chứng. Đồng thời, bà Sang cũng tố cáo Gangwhoo phủi bỏ trách nhiệm.

Theo đơn phản ánh của bà Sang, tháng 7/2019, bà đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo (số 57, đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM) tư vấn làm đẹp. Tại đây, bà được bác sĩ Phùng Mạnh Cường giới thiệu và tư vấn 3 dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, gồm: Nâng mũi cấu trúc 6D (35 triệu đồng), khép vành tai vểnh (10 triệu đồng), nâng ngực nano (60 triệu đồng). Tổng chi phí phải chi trả để thực hiện cả 3 dịch vụ nói trên là 105 triệu đồng.

Ngày 22/7/2019, tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo, bác sĩ Cường trực tiếp thực hiện chỉnh tai vểnh và nâng mũi cho bà Sang.

Ngày 23/7/2019, bà Sang quay lại Thẩm mỹ viện Gangwhoo để thực hiện nâng ngực như trao đổi từ trước. Tuy nhiên, lúc này bà Sang được nhân viên của Thẩm mỹ viện Gangwhoo đưa đến Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Duy Khương, phường 12, Quận 10, TP.HCM) để thực hiện phẫu thuật.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, bà Sang được đưa về Thẩm mỹ viện Gangwhoo để chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, tại đây bà ra máu nhiều, lên cơn sốt. Sau 5 ngày đau đớn vật vã, khi được thay nẹp mũi và cắt nẹp ở tai, bà phát hiện mũi bị lệch, tai bị chảy mủ nhiễm trùng. Hoảng sợ, bà yêu cầu bác sĩ xử lý nhưng họ không đồng ý và liên tục hẹn.

Theo Sở Y tế TP.HCM, Thẩm mỹ viện Gangwhoo chỉ là Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ nên không được phép thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Thế nhưng, Gangwhoo lâu nay vẫn quảng cáo dịch vụ phẫu thuật, tư vấn và nhận tiền khách hàng. Sau đó, Gangwhoo đưa khách hàng sang các đơn vị khác được cho là "đối tác" để thực hiện các phẫu thuật quá thẩm quyền.

Video: Bát nháo việc đào tạo thẩm mỹ, gây nhiều hệ lụy

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thẩm mỹ viện Gangwhoo ‘bán’ khách cho EMCAS: Chuyển hồ sơ cho công an" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất