Thẩm mỹ viện Dr Sơn dùng dấu giả, thu hàng trăm triệu đồng sai quy định với nhiều khách hàng?

Sức khỏeThứ Năm, 05/09/2019 06:35:00 +07:00

Dù không có giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Thẩm mỹ viện Dr Sơn vẫn dùng dấu giả và thu tiền hàng trăm triệu đồng mà không có hóa đơn đỏ cho khách.

Liên quan đến những sai phạm trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Dr Sơn, nguồn tư liệu của VTC News cho thấy, doanh nghiệp này có dấu hiệu cố tình sử dụng con dấu giả để giao dịch với khách hàng. Đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để qua mặt nhằm trục lợi.

Theo tài liệu PV có được, trong giao dịch với khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, giấy biên nhận tiền giữa Thẩm mỹ viện Dr Sơn và khách hàng Lê Thị Minh L. ghi ngày 08/6/2019 có sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn. Số tiền được giao dịch là 98.000.000 đồng. Nội dung dịch vụ mà Thẩm mỹ viện Dr Sơn cung cấp cho khách hàng là thu gọn ngực phì đại.

Ở một tài liệu khác, trong giấy biên nhận ghi ngày 26/6/2019 của Thẩm mỹ viện Dr Sơn với nội dung xác nhận số tiền 100.000.000 đồng của khách hàng Nguyễn Hương Tr. sử dụng dịch vụ thu phì đại tuyến ngực, đơn vị này cũng tiếp tục sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Giấy biên nhận của Thẩm mỹ viện Dr Sơn thu số tiền 62.000.000 đồng của khách hàng Lê Hồng H. (dịch vụ thu gọn phì đại tuyến ngực) ghi ngày 17/6/2019 vẫn sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Tương tự, giấy biên nhận thu tiền của khách hàng có tên Nguyễn Thị H. được Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn. Số tiền được giao dịch 145.000.000 đồng, diễn ra ngày 12/6/2019.

Tại thời điểm thực hiện các giao dịch trên, con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn hoàn toàn hết hiệu lực.

phieu-thu

 Giấy biên nhận thu tiền khách hàng của Thẩm mỹ viện Dr Sơn có đóng dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Các fanpage quảng cáo của Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng những lời có cánh với việc cam kết “phẫu thuật thẩm mỹ” không sưng, không đau, tạo hình khuôn ngực đẹp đẽ, hoàn hảo. Tuy nhiên, trong các biên bản “tư vấn, cam kết và bảo hành phẫu thuật”, cơ sở này lại bắt khách hàng phải chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra như ngực bị méo, bị sẹo, bao xơ, biến dạng hoặc tiếp tục bị sa trễ.

Được biết, Thẩm mỹ viện Dr Sơn hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ khoảng gần 4 năm nay theo mô hình liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Thời gian này, cơ sở đã thực hiện hàng chục đến hàng trăm ca phẫu thuật nâng ngực.

Mỗi ca mổ như thế được Thẩm mỹ viện Dr Sơn thu số tiền lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng nhưng có thực hiện việc xuất hóa đỏ hay không còn là một dấu hỏi?. Trong tài liệu VTC News có được, rất nhiều lần giao dịch cho thấy toàn bộ số tiền thu được từ nhiều ca mổ đều được chuyển về tài khoản cá nhân của bác sĩ Tạ Xuân Sơn.

dr-son2

 Thẩm mỹ viện Dr Sơn.

Điều đáng nói, dù phẫu thuật thẩm mỹ không phải là những ca mổ cấp cứu, tuy nhiên, rất nhiều lần, bác sĩ Tạ Xuân Sơn thực hiện vào khung giờ ngoài hành chính, từ 20h đến 22h hàng ngày. Điều này đặt ra nhiều nghi vấn về việc quá tải của số lượng ca mổ, bất chấp cả vấn đề an toàn tính mạng của khách hàng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 1 trong 4 bệnh viện tư nhân hiện nay được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, đơn vị này lại “phó mặc” mọi hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho Thẩm mỹ viện Dr Sơn.

Ngoài những sai phạm về việc lạm dụng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, sử dụng con dấu hết hiệu lực, Thẩm mỹ viện Dr Sơn còn có những vi phạm nào trong vấn đề kinh doanh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !