Thăm Làng trẻ Hữu Nghị, Miss Teen rơi lệ vì xúc động

(VTC News) - “Món quà tặng chúng em mang đến làng trẻ chỉ là vài gói kẹo nhỏ, một ít sách vở, tuy nhiên em cảm nhận rõ niềm vui trong ánh mắt, nụ cười các bé khuyết tật”.

» Miss Teen biến tin nhắn thành gạo gửi miền Trung
» Trò chuyện với cô nàng “đau khổ” nhất Miss Teen 2010
» Miss Teen lộng lẫy, khác lạ trong đêm Dạ tiệc Thần tiên
» Nghịch ngợm như... Miss Teen

Chiều 9/11, 20 Miss Teen đến thăm và tặng quà các em thiếu nhi khuyết tật tại Làng trẻ Hữu Nghị, Từ Liêm - Hà Nội. Tại đây, các Miss Teen dành khoảng 1 tiếng chơi với các em nhỏ khuyết tật tại lớp học, trước khi tổ chức buổi liên hoan ấm cúng đầy ý nghĩa trên hội trường. Chứng kiến cảnh các em khuyết tật vui đùa, ca hát, nước mắt của không ít Miss Teen đã lăn dài trên má.

 
 Trước những mảnh đời bất hạnh, nhiều Miss Teen không thể kìm giữ nước mắt.

Miss Teen Kim Chung nghẹn ngào bộc bạch: “Em bắt nhịp một bài hát, nhiều bé tỏ ra thích thú mà không thể cất lời, chỉ ú ớ thôi nhưng vẫn cười vui, hoà mình vào không khí vui vẻ, khiến em vô cùng xúc động. Điều đầu tiên em nghĩ đến lúc đó là sau cuộc thi, chắc chắn sẽ trở lại đây thăm các bé. Món quà tặng chúng em mang đến làng trẻ chỉ là vài gói kẹo nhỏ, một ít sách vở,. Tuy nhiên, em cảm nhận rõ niềm vui trong ánh mắt, nụ cười các bé khuyết tật”.

Trong khoảng thời gian ít ỏi của buổi liên hoan, 20 Miss Teen truyền niềm vui đến các em nhỏ khuyết tật bằng nhiều trò chơi thú vị như đoán tên con vật, thử phản xạ, thi hát…Một không khí tươi vui tràn ngập hội trường, bởi những tràng vỗ tay và tiếng cười không ngớt. 

Cô bạn MC Diễm Trang tâm sự: "Em tự hỏi bản thân rằng tại sao các em khuyết tật mất mát, bất hạnh như vậy vẫn lạc quan vui vẻ hết mình? Điều đó khiến em thêm thất vọng về bản thân! Một mình lên Sài Gòn ăn học, em suốt ngày than vãn chán nản, thua thiệt so với các bạn ở thành phố. Giờ đây, chắc chắn tư duy đó không còn nữa. Em biết mình phải sống có ích hơn và hài lòng với hạnh phúc đang hưởng".

 
Bày ra nhiều trò chơi vui nhộn với các bé khuyết tật tại làng trẻ.

Miss Teen Hồ Mỹ Linh nhắc đến bé khuyết tật Quỳnh Anh như một kỷ niệm khó phai mờ: “Em ấy rất ít nói, gặp em cứ theo hoài, níu tay không cho đi rồi khóc. Em hỏi bé nguyên nhân tại sao, bé không trả lời. Hỏi một bạn khác mới biết, Quỳnh Anh đang chờ mẹ đón, mà mẹ thì lâu lâu mới đến một lần. Có lẽ em giống mẹ Quỳnh Anh ở điểm nào đó. Em cảm nhận được sự thiếu thốn tình cảm của bé. Cầu chúc cho các em nhỏ ở đây luôn khoẻ mạnh”.

Chia tay làng trẻ, 20 Miss Teen trở về nơi tập trung với nhiều tâm trạng khác nhau. Và biết đâu đấy, câu chuyện về những em nhỏ khuyết tật sẽ giúp các thí sinh biết sống chia sẻ nhiều hơn, biết cho đi nhiều hơn trong hành trang cuộc đời.

Một số hình ảnh Miss Teen đến thăm Làng trẻ Hữu Nghị:

 
Cùng nhau chơi đùa, xếp hình với các em nhỏ khuyết tật. 
 
 Hành động thân thiết, gần gũi dành cho nhau.
Hát vang ca khúc tươi vui cho đời thêm đẹp. 
 Sau chuyến đi thăm làng trẻ, Hồ Mỹ Linh không bao giờ quyên kỷ niệm về bé Quỳnh Anh.
 Các Miss Teen chuẩn bị đồ ăn, phần quà cho các em khuyết tật.
 Trò chơi nhìn hành động đoán con vật rất vui nhộn.
 
 
 
 Đâu đó trong hội trường, cha mẹ các em khuyết tật thực sự hạnh phúc vì con em mình được cười vui thoả thích.
 Hình ảnh em khuyết tật lau nước mắt cho Miss Teen Mai Phương, một em khác đang nắm tay như không muốn rời.

 Một cái ôm thật chặt... 
 Khoảng lặng cần có để các Miss Teen trưởng thành hơn.

» Miss Teen biến tin nhắn thành gạo gửi miền Trung
» Trò chuyện với cô nàng “đau khổ” nhất Miss Teen 2010
» Miss Teen lộng lẫy, khác lạ trong đêm Dạ tiệc Thần tiên
» Nghịch ngợm như... Miss Teen

Văn Trinh

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU