Thăm lại những chiến sỹ bị bắn vụ cưỡng chế Tiên Lãng

(VTC News) - Thượng sỹ Đỗ Xuân Trường, Công an huyện Tiên Lãng bị bắn trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, mảnh đạn trong mắt anh vẫn chưa gắp ra được.

Chia sẻ với PV VTC tại nhà riêng ở thôn Hà Đới, xã Tiên Thanh (Tiên Lãng, Hải Phòng), anh Trường cho hay sau nửa tháng điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương, anh về điều trị tại nhà.

Hai tuần một lần, anh phải lên Bệnh viện để bác sỹ kiểm tra, theo dõi diễn tiến của vết thương. “Chỉ đi khám rồi lấy thuốc về điều trị giữ lại mắt để khỏi phải đeo mắt giả thôi chứ không thể lấy đạn ra được”, Thượng sỹ Trường chia sẻ.

Hiện nay, trong hốc mắt trái của anh còn 2 mảnh đạn hoa cải, 1 mảnh đạn găm ở phía thái dương bên trái. Anh Trường chỉ nhìn được bằng mắt phải nhưng rất khó khăn.

Ngoài vết thương ở mắt, bàn tay trái của anh cũng bị 7 viên đạn hoa cải găm vào.

Đốt xương ngón giữa bàn tay trái bị vỡ, đã được bó bột và đang tiến triển tốt. Dù rất đau đớn, nhưng anh Trường phải thường xuyên cử động để sớm hồi phục cả bàn tay.

“Mong em nó chóng khỏi bệnh để cơ quan sắp xếp công việc phù hợp cho em đi làm bởi tuổi đời còn trẻ, không đi làm cũng không được”, bố thượng sỹ Trường chia sẻ.

Mong muốn chụp một tấm hình anh để bạn đọc cùng sẻ chia nỗi đau đớn của người chiến sỹ bị thương khi thi hành nhiệm vụ, nhưng đề nghị này của chúng tôi không được anh Trường chấp thuận.

Chiều qua (16/02), phóng viên VTC News cũng đã đến thăm Đại úy Vũ Anh Tuấn, quyền Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm ma túy Công an huyện Tiên Lãng, nhưng anh không có nhà.

Tiếp chúng tôi, bố mẹ anh Tuấn cho biết, mặc dù bị thương đang trong thời gian điều trị nhưng do nhiệm vụ công tác của đơn vị nên anh vẫn đến cơ quan làm việc.

Anh Tuấn bị 19 viên đạn hoa cải găm trên người, đang tích cực điều trị. Anh Tuấn và gia đình dự định khi sức khỏe hoàn toàn phục hồi, anh Tuấn sẽ đi phẫu thuật để lấy số mảnh đạn ra khỏi cơ thể.

Tin liên quan

» Vụ Tiên Lãng: Khám nghiệm hiện trường nhà ông Vươn
» Thẩm phán xử vụ cưỡng chế Tiên Lãng nhận thiếu sót
» Vụ Tiên Lãng: Vợ ông Vươn mời luật sư Trần Đình Triển
» Công an điều tra một vụ cưỡng chế khác ở Tiên Lãng
» Cưỡng chế Tiên Lãng: Cán bộ không phải là người cai trị
» Cưỡng chế Tiên Lãng: Ai sẽ đền cho ông Vươn?
» Hải Phòng bất ngờ thay đổi nhân sự vụ Tiên Lãng
» Vụ Tiên Lãng: Cơ quan điều tra làm việc với lãnh đạo xã
» Cưỡng chế Tiên Lãng: Xử lý một loạt lãnh đạo xã
» Kiểm điểm ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN