Thảm kịch vụ thử xe Lexus LF-A Nurburgring


(VTC News) – Cuộc thử siêu xe Lexus LF-A Nurbrgring mới đây đã cướp đi sinh mạng của chuyên gia thử xe hàng đầu Toyota và làm 2 người khác bị thương nặng.

Ngày 23/6, khi rẽ quẹo, chiếc Lexus LF-A Nurburgring màu cam tươi do ông Hiromu Naruse, 67 tuổi, đứng đầu bộ phận thử xe của Toyota điều khiển đã đâm thẳng vào một chiếc BMW 3-Series sedan. Thật không may, ông Naruse đã tử nạn còn 2 tay lái thử chiếc BMW kia rơi vào tình trạng nguy kịch, mạng sống “ngàn cân treo sợi tóc”. Vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra ở đường cao tốc 410 gần đường đua Nurburgring (Đức) danh tiếng.


  Tay thử xe huyền thoại Hiromu Naruse đã tử nạn ngay trên đường thử.

Tay thử xe huyền thoại Hiromu Naruse đã tử nạn ngay trên đường thử.


Cái chết của ông Naruse là một tổn thất lớn cho hãng xe xứ sở anh đào Toyota. Gắn bó với Toyota trong 46 năm (từ năm 1963), tay thử xe huyền thoại Hiromu Naruse đã góp phần quan trọng vào thành công của những mẫu xe thể thao như Toyota 7, 2000GT, MR-2, Supra... Trong dự án phát triển siêu xe LFA, với vai trò hàng đầu, ông được người hâm mộ gọi là “Cha đỡ đầu của LFA”.


Chiếc Lexus “dính” tai nạn là model thử nghiệm đầu tiên trong lô 50 chiếc LF-A Nurburgring, phiên bản đặc biệt của LF-A được sản xuất để kỷ niệm sự tham gia của Lexus vào cuộc đua 24 hours ở đường đua Nurburgring, Đức. Xe trang bị động cơ 4,8L V10 công suất 526 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h mất 3,7 giây và tốc độ tối đa 325 km/h. Có bốn màu cho khách hàng lựa chọn: đen, đen mờ, trắng và màu cam. Giá mỗi chiếc khoảng 450.000 USD.

Hình ảnh chiếc Lexus LF-A Nurburgring màu cam cánh săn ảnh chộp được khi chưa bị tai nạn:

   

 

   

 

   

 

   

 


Trung Kiên (theo Autoblog)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN