Thảm kịch máy bay lao xuống núi: Cơ phó có vấn đề về tâm lý?

(VTC News) – Dailymail đưa tin, cơ phó Adreas Lubitz, 28 tuổi mắc bệnh trầm cảm và hội chứng 'burnout syndrome' khiến anh ta luôn chán chường, căm ghét công việc.

Chiều 26/3, tại thành phố Duesseldorf, thủ phủ bang Norhrhein-Westfalen, cơ quan công tố và cảnh sát Đứ khám xét căn hộ của cơ phó Adreas Lubitz, người bị nghi điều khiển chiếc máy bay Airbus A320 đâm vào dãy núi Apls ở Pháp.
Sau nhiều giờ khám xét, cảnh sát đã thu thập được khá nhiều bằng chứng có giá trị để giúp giải đáp “câu hỏi” cho máy bay bị rơi.
      Cảnh sát khám xét nhà của Cơ phó hãng Germanwings 

Cảnh sát khám xét nhà của Cơ phó hãng Germanwings 

Hiện tại, phía cảnh sát vẫn giữ kín những manh mối đã tìm thấy vì cho rằng việc tiết lộ cho giới truyền thông sẽ làm quá trình điều tra bị rối loạn.Tuy nhiên họ vẫn xác nhận đó không phải là một lá thư tuyệt mệnh.
Có một giả định rằng Andreas Lubitz bị thất tình. Người dân địa phương cho biết anh này từng sống với một người phụ nữ nhưng chưa xác định được nơi ở của cô này.
Theo nguồn tin từ bạn bè, Lubitz bắt đầu tham gia huấn luyện bay năm 2008. Cơ phó từng xin nghỉ 6 tháng đào tạo phi công vì lý do cá nhân. Một người hàng xóm mô tả trông anh ta có vẻ tiều tụy.
Trong khi đó, Dailymail đưa tin, cơ phó 28 tuổi này đang bị bệnh trầm cảm và hội chứng 'burnout syndrome' khiến anh ta luôn chán chường, căm ghét công việc.
Tuy nhiên, điều lạ lùng là cơ phó Lubitz có thể vượt qua nhiều bài kiểm tra bay và y tế của hãng Germanwings, vốn được thực hiện thường xuyên để kiểm tra tình trạng sức khỏe của các phi công.
      Adreas Lubitz bị cho là đang thất tình và mắc bệnh trầm cảm 

Adreas Lubitz bị cho là đang thất tình và mắc bệnh trầm cảm 

Carsten Spohr, giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Lufthansa, chủ quản của Germanwings, cho biết hãng tuyển chọn nhân viên "cực kỳ cẩn thận".
"Lubitz đã vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra bay và kiểm tra y tế và 100% phù hợp để bay", CNN dẫn lời ông Spohr nói trong cuộc họp báo tại thành phố Cologne hôm 26/3.
Giáo sư Craig Jackson đến từ Đại học thành phố Birmingham nói với Dailymail, tuy chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra tai nạn của máy bay nhưng tất cả những chứng cứ đều hướng về Adreas Lubitz nên khả năng rất lớn máy bay đâm vào núi Alps là do cơ phó tự sát.
Video : Đồ họa 3D thảm kịch máy bay Germanwings
quocte/2015/03/27/-ha-3D-thm-kch-my-bay-Germanwings-1427419310.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Ngày 24/3, máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U 9525 gặp nạn trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức khiến toàn bộ 150 người thiệt mạng
Cơ phó Andreas Lubitz đến từ Montabaur, Rheinland Pfalz, Đức bị nghi là người điều khiển chiếc máy bay 4U9525 lao xuống núi Alps từ độ cao hơn 11.500m, trong khi đồng nghiệp của anh Patrick Sonderheimer bị nhốt bên ngoài buồng lái và cố phá cửa vào.

Minh Thúy - Minh Lý (Theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN