Thảm kịch máy bay JT610 Indonesia rơi: 189 người không ai sống sót

(VTC News) - CGTN đưa tin các cơ quan chức năng Indonesia cho biết không tìm thấy người sống sót từ nơi máy bay JT610 rơi ngày 29/10.

CGTN dẫn lời người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, không có người nào còn sống sót được tìm thấy tại hiện trường máy bay JT610 của hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển ngày 29/10. 

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết phát hiện được một số mảnh thi thể trôi nổi ở gần Tanjung Karawang, địa điểm máy bay rơi.

Tham kich may bay JT610 Indonesia roi: 189 nguoi khong ai song sot hinh anh 1

Những mảnh thi thể đầu tiên của hành khách trên JT610 được tìm thấy. (Ảnh: Tribun Jabar)  

Truyền thông Indonesia đăng tải hình ảnh vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy thân thuộc về hành khách được tìm thấy và trục vớt.

Tham kich may bay JT610 Indonesia roi: 189 nguoi khong ai song sot hinh anh 2

 Tư trang, giấy tờ của hành khách được trục vớt ngoài khơi Tây Java. 

Sputnik VN cũng đưa tin không có ai sống sót sau vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX ngoài khơi bờ biển Indonesia, theo lời đại diện Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Chuyến bay mang số hiệu JT610 cất cánh lúc khoảng 6h20 sáng (giờ địa phương) và dự định hạ cánh lúc 7h20 xuống Pangkalpinang. Ông Yusuf Latif, phát ngôn viên cơ quan cứu hộ Indonesia cho hay, chiếc máy bay đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu 13 phút sau khi cất cánh trước khi rơi xuống biển. 

Theo News.com.au, quan chức vận tải Indonesia cho biết máy bay chở theo 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và phi hành đoàn. Bên cạnh đó, chuyến bay có khoảng 20 quan chức bộ tài chính Indonesia.

Tham kich may bay JT610 Indonesia roi: 189 nguoi khong ai song sot hinh anh 3

  Vị trí máy bay JT610 rơi. (Ảnh: Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia/CNN)

Vị trí rơi máy bay cách nơi nó mất liên lạc khoảng 2 dặm (khoảng 3 km), nằm ở vịnh Karawang, Tây Java, với mực nước sâu khoảng 30-35m.

Chiếc máy bay gặp nạn mới được đưa vào hoạt động tháng 8/2018 và mới chỉ trải qua khoảng 800 giờ bay. Người đứng đầu ủy ban an toàn vận tải Indonesia, Soerjannto Tjahjono cho biết chưa thể giả định nguyên nhân sự cố là gì cho đến khi tìm được hộp đen và dữ liệu từ tháp kiểm soát không lưu.

Giám đốc điều hành Lion Air Group, Edward Sirait xác nhận JT610 gặp vấn đề về kỹ thuật hôm 28/10 nhưng đã được xử lý theo đúng quy trình.

Theo Reuters, đây là tai nạn đầu tiên được ghi nhận liên quan đến máy bay thương mại Boeing 737 MAX, một phiên bản mới được nâng cấp, được cho là sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn đến từ nhà sản xuất. Chiếc máy bay gặp nạn là một trong những chiếc Boeing 737 MAX đầu tiên được đưa vào sử dụng. 

Video: Truyền thông đăng tải hình ảnh mảnh vỡ từ máy bay JT610 trôi dạt trên biển

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU