Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thảm kịch giá dầu: Rẻ quá cướp biển còn chê

Kinh tế Thứ Sáu, 19/02/2016 06:55:00 +07:00

Dường như sức hấp dẫn về tài chính của những thùng dầu thô đã giảm mạnh mẽ cùng với giá dầu khi cướp biển tại cáac quốc gia vùng Vịnh thậm chí còn ... không muố

(VTC News) - Dường như sức hấp dẫn về tài chính của những thùng dầu thô đã giảm mạnh mẽ cùng với giá dầu khi cướp biển thậm chí còn ... không muốn cướp.

Trang Business Insider vừa đăng tải thông tin không biết vui hay buồn đối với các đại gia dầu khí: Việc vận chuyển dầu qua khu vực vịnh Guinea ở Tây Phi trở nên an toàn hơn bao giờ hết khi số vụ cướp biển tấn công giảm đi 1/3 so với năm 2015.
Cướp biển đang chê giá dầu quá thấp?
Tuy nhiên, điều này không khẳng định an toàn của vùng biển mà lý do chính là do giá dầu thế giới đã giảm giá quá nhanh trong thời gian qua và lũ cướp biển không còn quá mặn mà với việc cướp thuyền.

Khu vực vịnh Guinea được coi là tuyến giao thông quan trọng hàng đầu trên biển để kết nối Nigeria - "đại gia" dầu châu Phi với Châu Âu và Bắc Mỹ.

Khu vực này cũng nổi tiếng với nạn cướp biển hoành hành. Vào thời kỳ cao điểm, trung bình mỗi ngày có tới hàng trăm thùng dầu bị đánh cắp.

Trong một diễn biến khác về giá dầu, hàng loạt đại gia quốc tế như Ả Rập Xê-út, Nga, Qatar hay Venezuela đã quyết định giữ nguyên sản lượng, không tăng trong thời gian tới nhằm cứu giá dầu.
Uyên Nguyễn (Theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin