Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm kịch Germanwings: Điều chưa biết về cơ trưởng anh hùng

(VTC News) –  Viên cơ trưởng chiến đấu đến giây phút cuối cùng để ngăn chặn cơ phó Lubitz tự sát chỉ vừa chuyển sang đường bay ngắn vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Cơ trưởng trên chiếc máy bay Airbus A320, người đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng để ngăn chặn Andreas Lubitz lao máy bay vào dãy Alps, Pháp chỉ vừa chuyển sang đường bay ngắn vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
            Cơ phó Lubitz, người bị nghi ngờ gây ra thảm họa Germanwings

Cơ phó Lubitz, người bị nghi ngờ gây ra thảm họa Germanwings

Patrick Sondheimer, 34 tuổi, vốn là cơ trưởng trên các chuyến bay đường dài của công ty mẹ Lufthansa và một công ty con Condor, nhưng tháng 5/2014 anh chuyển sang đường bay ngắn của Germanwings.

Sondheimer đã kết hôn và có 2 con,  cậu con trai 3 tuổi cùng cô gái 6 tuổi, tờ Bunte của Đức cho biết.

Bà Elke Bonn, hiệu trưởng nhà trẻ ở Dusseldorf nơi 2 con của anh đang theo học cho biết Sondheimer chuyển sang hãng Germanwings tham gia đường bay ngắn để anh có nhiều thời gian ở nhà cùng các con.

Bà Bonn cho rằng cơ trưởng là người hướng ngoại, nhiệt tình và vui vẻ, cuộc sống gia đình của ông cũng rất hạnh phúc.

Theo dữ liệu ghi âm buồng lái của máy bay Airbus A320, cơ trưởng đã chiến đấu hết sức mình để cứu sống hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay định mệnh bay từ Barcelona đến Dusseldorf sau khi cơ phó khóa cửa buồng lái và cố ý lao máy bay vào dãy Alps, Pháp.

Video: Đồ họa 3D vụ máy bay Germanwings lao vào vách núi
quocte/2015/03/27/-ha-3D-thm-kch-my-bay-Germanwings-1427419310.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Sondheimer vừa cố gắng hết sức dùng rìu phá cánh cửa vừa hét lớn: “Mở cánh cửa chết tiệt ra!” – đây cũng là câu nói cuối cùng của viên cơ trưởng được ghi lại.

Chỉ vài phút sau, máy bay đâm vào sườn núi, khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Trả lời phỏng vấn tờ Mirror, bà ngoại của cơ trưởng Sondheimer nói: “Từ bé Sondheimer đã mơ ước trở thành phi công, vậy mà nó ra đi quá sớm chỉ vì âm mưu không rõ chủ đích của một tên ngốc”.

Hãng Lufthansa cho biết Sondheimer gia nhập công ty vào năm 2005 và có hơn 6.000 giờ bay.

Trong khi đó, một đồng nghiệp nhận xét: “Anh ấy là một trong những phi công giỏi nhất của chúng tôi, không những thế Sondheimer còn hài hước và được nhiều người yêu quý”.

Hương Liên (Theo Independent)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN