• Zalo

Thăm khách sạn 5 sao chó mèo độc nhất vô nhị VN

Thời sự Thứ Năm, 25/02/2010 06:12:00 +07:00

(VTC News) - Một tòa nhà khang trang đang được dựng lên nằm trong khuôn viên rộng hàng nghìn m2 nhưng lại là nơi sinh sống của hàng trăm chú chó mèo.

(VTC News) - Một toà nhà khang trang đang được dựng lên nằm trong khuôn viên rộng hàng nghìn m2 nhưng lại là nơi sinh sống của hàng trăm chú chó lớn nhỏ. Có vào tận nơi mới chứng kiến lắm sự lạ trong “thế giới của chó mèo”.

“Có lẽ kiếp trước tôi đã mắc nợ chó, mèo”

Khi PV VTC News có mặt, ông Nguyễn Bảo Sinh, giám đốc của khách sạn chó mèo, đang đích thân đi thăm những chú chó cưng được chơi đùa trong các chuồng rộng. Một khuôn viên rộng với hồ nước xung quanh là cây cối um tùm với 50 phòng sạch sẽ. Mới nhìn ít người nghĩ rằng đây là "khách sạn 5 sao" cho các cô cậu chó, mèo.

Ông Sinh từng là một võ sư có tiếng trước khi làm "giám đốc chó mèo"

Ông Sinh từng là một võ sĩ, họa sĩ, thi sĩ... trước khi là một "giám đốc" nuôi chó. Với tình yêu quý loài vật từ bé và nhận thấy nhu cầu của xã hội cũng rất lớn, ông quyết định san phẳng khu đất nhà mình, đầu tư xây dựng khách sạn chó mèo.


Đã có rất nhiều người bạn gàn ông bởi vì ý tưởng có phần “khác người” này. Mảnh đất rộng cả nghìn m2 dùng
để kinh doanh gì cũng có thể kiếm ra tiền tỉ nhưng ông vẫn quyết tâm theo chí hướng của mình. Ông Sinh tâm sự: “Tôi là người thích khám phá cái mới, đã là mới thì tôi quyết tâm làm. Anh bảo làm cái nghề này nhà mà có cục vàng khối rồi cũng hết".

Ngày còn bé ông Sinh thường thích chơi với những con vật ở quanh nhà. Ông thường chôn cánh cam, bọ dừa theo những nghi lễ của riêng ông cùng với đám trẻ con trong xóm. “Chúng tôi thường tổ chức chôn cất rất thiêng liêng dù cho đó chỉ là một con bọ cánh cam hay bọ dừa chứ chưa nói gì đến chó mèo”. Ông Sinh cũng là một trong số ít người làm cả một tập thơ về những con vật mà ông yêu quý.

Cái duyên ông Sinh đến với chó mèo cũng thật kì lạ. ông Sinh vẫn còn nhớ vào năm 1945, khi chui vào gầm giường ông chẳng may bị chính con chó đẻ của nhà cắn. Thế nhưng ông chẳng hề sợ sệt hay ghét bỏ mà từ đó tỏ ra gắn bó hơn với những con vật trong nhà.

“Tình cảm của chủ đối với chó mèo nhiều khi không chỉ là chăm sóc lúc chúng còn sống”, ông Sinh khẳng định: “Nhiều khi con vật sống với chủ cả chục năm đột ngột chết, nhiều gia đình cảm thấy như mất đi một thành viên“.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều