Thăm Indonesia ngắn ngày, Vua Ả Rập Xê út mang 459 tấn hành lý và đoàn tùy tùng 600 người

(VTC News) - Vua Ả Rập Xê út Salman bin Abdulaziz al-Saud mang theo 459 tấn hành lý, gồm 2 chiếc Mercedes-Benz S600 và đoàn tùy tùng gồm 600 người trong chuyến thăm ngắn ngày tới Indonesia.

Hãng cung cấp dịch vụ vận tải hàng không PT Jasa Angkasa Semesta (JAS) cho biết họ chịu trách nhiệm xử lý 459 tấn hành lý, trong đó có 2 chiếc Mercedes-Benz S600 trong khoảng thời gian Vua Salman lưu lại Indonesia từ 1 - 9/3.

Video: Vua Ả Rập Xê út mang 459 tấn hành lý và đoàn tùy tùng 600 người

Strait Times dẫn lời Giám đốc JAS Adji Gunawan nói 63 tấn hành lý sẽ được bốc dỡ tại dỡ tại sân bay Halim Perdanakusuma, đông Jakarta trong khi số còn lại sẽ được chuyển đến sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Denpasar, Bali.

"Chúng tôi chính thức được giao trọng trách xử lý toàn bộ số hàng hóa mà đoàn tùy tùng của nhà vua mang theo", ông Gunawan cho biết thêm.

Vị giám đốc này cũng tiết lộ, công ty của ông phải huy động tới 178 công nhân làm việc tại Jakarta và 394 người khác làm việc tại Denpasar để phục vụ cho chuyến thăm nói trên.

58b45da3c4618810698b45b9

Vua Ả Rập Xê út tới Indonesia sau khi kết thúc chuyến công du kéo dài 4 ngày ở Malaysia. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù phải tới ngày 1/3, Vua Salma mới đặt chân xuống Indonesia nhưng từ 18/2, một chiếc Mercedes-Benz S600 của ông đã được chuyển tới Denpasar trong khi số hành lý còn lại được phân chia và chuyển bằng 36 chuyến bay tới Halim Perdanakusuma và Ngurah Rai. 

Theo Strait Times, hộ tống ông Salma trong chuyến du ngắn ngày tới Indonesia sẽ là đoàn tùy tùng 600 người. Cùng với đó, 25 hoàng tử và một số bộ trưởng của Ả Rập Xê út cũng có tên trong đoàn đại biểu tới Indonesia cùng quốc vương.

>>> Đọc thêm: Ai Cập 'tặng' Ả Rập Xê út 2 hòn đảo để cảm ơn

Song Hy (Nguồn: Strait Times)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu