• Zalo

Thảm họa... V.Football

Thể thaoThứ Tư, 10/08/2011 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Có quá đáng không khi nói rằng những gì đang diễn ra ở làng bóng đá quốc nội những ngày qua là một “thảm họa”?

(VTC News) – Có quá đáng không khi nói rằng những gì đang diễn ra ở làng bóng đá quốc nội những ngày qua là một “thảm họa” trong hệ quy chiếu so sánh với các “thảm họa” khác ở làng giải trí nước nhà?

1. Phải nói mạnh, nói thẳng, rằng, hay ho gì cái trò ăn cắp mà toang toác mồm trước thiên hạ: “Mình là thiên tài khi làm cho mọi người chú ý đến”. Con người nhận thức nông cạn tới mức thế là cùng, chấp nhận hạ thấp tầm văn hóa của chính mình để đạt được mục đích.

Đừng nghĩ tôi cay nghiệt, nếu bạn cũng như tôi từng một lần để những “thảm họa” kiểu “Nói dối”, “Tâm hồn vĩnh cửu”, “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”, “Kiếp đàn bà thân xác đàn ông”, “Người ấy và con cha phải chọn”… lọt vào tai, vào mắt.

“Thảm họa V.Pop” đấy chứ còn đâu! Nó đang trở lại với “đời lai” F2 gồm những “rác sĩ” như HTK, HTK-M, Phương My... sau đời F1 hoành tráng cùng người đẹp chân dài Phi Thanh Vân...

“Thảm họa V.Pop”, một điển hình của phong cách lai căng, nhái nhép sống sượng từ ăn mặc đến kỹ năng trình diễn. “Thảm họa V.Pop”, một điển hình của thứ nhạc dễ dãi chẳng khác nào nói nhanh, nói chậm thêm tí nhạc mà thành hát... xả ra đời sống âm nhạc nước nhà thứ tạp âm bốc mùi, rác rưởi.

Đã thế, các “hung thần” của “thảm họa” còn tìm cách khuếch trương, đánh bóng, PR thứ rác rưởi ấy theo cách cũng... bẩn thỉu chẳng kém. Trơ trẽn hơn, các “rác sĩ” còn thi nhau “vừa ăn cắp vừa la làng”, đạo nhạc người khác mà to mồm nói người khác đạo nhạc của mình.

Kể vội những thứ trên để thấy “thảm họa” xem ra vẫn còn nhẹ nhàng quá?

2. Có quá đáng không khi nói rằng những gì đang diễn ra ở làng bóng đá quốc nội những ngày qua cũng là một “thảm họa” – “Thảm họa V.Football”, trong hệ quy chiếu so sánh với các “thảm họa” khác ở làng giải trí nước nhà?

“Thảm họa V.Football” đang bơm vào đời sống bóng đá Việt những trận đấu bốc mùi khi mùa giải đi vào những vòng... “phân hủy”. Một đội bóng vô địch sớm trước mấy vòng đấu, sẵn sàng “làm nhục” cái Cúp bằng cách nằm ngửa cho những đội còn thiếu điểm... vặt.

Một đội bóng hùng hục đá, hay đến độ phải gọi là: “ngựa ô”, cuối mùa cũng long bờm, văng móng, ném bay động lực thi đấu vào mặt người xem chỉ vì mục tiêu đã hoàn thành, tha hồ coi mình như Lục Vân Tiên, phiêu khắp các sân cứu Kiều Nguyệt Nga.

Nhưng cái "chợ chiều" ấy nào chỉ dừng bốc mùi ở đó. Người ta cứ thản nhiên để cầu thủ “đá nhau” như kiểu trai làng đá bóng nhân dịp hội làng. Hăng lên là... chiến. Mùi bạo lực thôi thì cứ tha hồ... "thối" um lên.

Ấy vậy mà, năm này qua năm khác, bệnh di căn chẳng chịu chữa song vẫn vỗ ngực với thiên hạ mình là số 1. Ngẫm đến đây mới thấy xót xa cho những anh đánh trống ở giải đấu hàng đầu Đông Nam Á này.

Biếm họa của Leo (Ảnh: TT&VH) 

3. Trước sự “lộng hành” của “thảm họa V.Pop”, nhạc sĩ Huy Tuấn từng lên tiếng khẳng định, anh sẽ cố gắng thuyết phục các “thảm họa V.Pop" thôi không đi hát nữa. Và thực sự không biết cười hay khóc khi nhạc sĩ này chua: “Việc họ thôi không đi hát nữa đã là đóng góp lớn cho nền âm nhạc rồi, làm như vậy có nghĩa là họ thôi...xả rác”.

Không nhẽ, “V.Football” trên con đường “thảm họa hóa” cũng phải có người chính danh đứng ra mà cay nghiệt: Đá kiểu thế thì tốt hơn là không đá nữa, làm như vậy có nghĩa là họ thôi bắt người hâm mộ phải hàng ngày "nhai" một món ăn tình thần đượm mùi... rác

Mục Đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !