Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thảm họa khủng khiếp từ thuốc chống động kinh

Mỗi năm nước Anh tiêu tốn hàng trăm triệu đô và có tới 800 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do dùng loại thuốc chống động kinh Epilim.

Một nghiên cứu mới của các bác sĩ ở Anh đã chỉ ra rằng ở nước này có tới 48.000 trẻ em chào đời có mẹ sử dụng loại thuốc Epilim (thuốc chống động kinh).Trong số đó có 40% (khoảng 19.200 em bé) gặp phải các vấn đề về thể chất hoặc tinh thần.

Cụ thể, mỗi năm có tới 800 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do loại thuốc Epilim và chi phí cho thuốc lên tới
hàng trăm triệu đô la.

Mỗi năm có tới 800 em bé sinh ra với các vấn đề cả thể chất lẫn tinh thần do ảnh hưởng của loại thuốc này 

Mỗi năm có tới 800 em bé sinh ra với các vấn đề cả thể chất lẫn tinh thần do ảnh hưởng của loại thuốc này 


Tổ chức y tế thế giới cũng thống kê được khoảng hơn 500 triệu trẻ em trên toàn cầu cũng gặp phải các vấn đề về thần kinh và thể chất không bình thường do ảnh hưởng từ việc sử dụng thuốc Epilim của người mẹ trong thời gian mang thai. 

Tháng trước, Báo Daily Mail đã đăng bài câu chuyện xót xa về một bà ngoại nỗ lực hết mình để cầu cứu sự trợ giúp cho cô cháu gái 3 tuổi của mình bị tổn thương não ngay từ khi chào đời do mẹ của cô bé cũng uống thuốc Epilim khi mang thai.

Trường hợp mới đây nhất là của cô bé Bridget 14 tuổi đã có nhiều năm sống chung với chứng bệnh động kinh và mất hoàn toàn khả năng giao tiếp cũng như vận động do mẹ cô bé là bà Karen Buck uống loại thuốc chống động kinh này khi mang bầu cô bé.

Ảnh hưởng của loại thuốc Epilim đã khiến cô bé bị tổn thương não và nứt đốt sống làm cho một phần tủy sống lòi ra ngoài. Theo thời gian hai chân của Bridget bị teo đi, xoắn lại với nhau và co về phái sau.

Mặc dù đã vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả để duy trì sự sống cho Bridget, nhưng hiện tại bố mẹ cô buộc phải chấp nhận một sự thật rằng chỉ trong vài tuần nữa họ sẽ mãi mãi mất đi cô con gái đáng thương của mình.
Cô bé Bridget đáng thương bên cạnh mẹ trong những ngày cuối đời 

Cô bé Bridget đáng thương bên cạnh mẹ trong những ngày cuối đời 


Một báo cáo của Trường Đại học Liverpool sau khi theo dõi sự phát triển trong suốt 6 năm của 243 trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc bệnh động kinh từ năm 2000 đến 2004 đã cho thấy, những em bé có mẹ sử dụng loại thuốc Epilim sẽ có nguy cơ mắc phải một chứng rối loạn phát triển thần kinh cao hơn 6 lần so với những em bé có mẹ sử dụng những loại thuốc chống động kinh khác hoặc không dùng loại thuốc nào.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, cứ 3 em bé có mẹ uống thuốc Epilim thì có 1 em gặp phải những khó khăn trong quá trình học tập và phát triển do có chỉ số IQ thấp hơn hay một số loại bệnh trầm cảm khác.

Giáo sư Gus Baker, một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và thần kinh học, người đã tiến hàng nghiên cứu cho biết “Epilim là một thảm họa y học”.

» Bí mật bài thuốc chữa bệnh đe dọa nhất với đàn ông
» Sốc tin đồng phục học sinh gây ung thư
» 10 công dụng bất ngờ của thần dược Viag

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh