'Thảm họa' Karik được tôn vinh cùng Mỹ Tâm

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 16/01/2012 06:07:00 +07:00

(VTC News) – MV Rắc rối – từng được xem là “thảm họa” đã bất ngờ cùng MV Đánh thức bình minh của Mỹ Tâm đoạt giải thưởng Video âm nhạc Việt.

(VTC News) – MV Rắc rối – từng được xem là “thảm họa” đã bất ngờ cùng MV Đánh thức bình minh của Mỹ Tâm đoạt giải thưởng Video âm nhạc Việt.

Sau 11 tuần bầu chọn (từ 29/10/2011 đến 14/01/2012), giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC lần đầu tiên đã khép lại với đêm Gala trao giải tối qua (15/01) tại sân khấu của nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM). 

Hạng mục quan trọng nhất của giải là 2 Video âm nhạc được yêu thích nhất (bảng 1 và bảng 2) trong số 24 MV tranh giải VMVC 2011 do khán giả bình chọn. 

Ở bảng 1 – bảng của nhạc sỹ Quốc Trung, MV Đánh thức bình minh của Mỹ Tâm đã vượt qua đối thủ đáng gờm nhất là Đàm Vĩnh Hưng với MV Dạ khúc cho tình nhânvà Đức Tuấn với MV Tình ca phố. Kết quả này không gây nhiều bất ngờ vì tại bảng này, MV của Mỹ Tâm đã liên tục đứng đầu bảng, soán ngôi của Đàm Vĩnh Hưng trong những tuần cuối của giải.

 Mỹ Tâm

Bất ngờ nhất của giải đã xảy ra là ở bảng 2 – bảng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là MV Rắc rối của Karik đã giành vị trí quán quân, vượt mặt MV Căn phòng của Dương Triệu Vũ và Giấc mơ tôi của Uyên Linh. 

Rắc rối
từng bị gán với biệt danh là “thảm họa” và khi MV này đoạt ngôi quán quân VMVC tuần ở thứ 6 đã tạo nên một cú sốc trong làng nhạc Việt.

Một số khán giả đã phê phán bài rap này vì có những lời chọc ngoáy, phê phán với lời lẽ bình dân và có phần thô tục. Tuy nhiên, không chỉ có thế, Rắc rối của Karik chứ đựng ưu tư về cuộc sống và tình thương yêu của con người đã làm rung động nhiều khán giả và được bình chọn nhiều nhất bảng này.

Karik 

Bên cạnh giải thưởng 300 triệu đồng, 2 MV đứng đầu 2 bảng này cũng sẽ được xuất hiện  trên kênh MTV Châu Á lần đầu tiên, góp phần quảng bá âm nhạc Việt ra nước ngoài. 

Ngoài ra, trong chương trình còn có “mưa” giải thưởng được trao gồm 12 hạng mục (10 hạng mục được 50 giám khảo chuyên môn bình chọn và 2 giải căn cứ vào lượng tải hoặc truy cập MV trên điện thoại, internet) gồm:

Ca sĩ triển vọng nhất: Anna Trương (MV Tuổi 16)

 Anna Trương

Ca sĩ được tạo hình xuất sắc nhất (stylist và ca sỹ): Hồng Nhung với (MV Vòng tròn)
Giải Audio xuất sắc nhất  (Nhà sản xuất âm nhạc): với MV Vòng tròn của Hồng Nhung.
Tác phẩm âm nhạc xuất sắc nhất: Võ Thiện Thanh (tác giả Vòng tròn của Hồng Nhung)

 Hồng Nhung

Digital Mobile (nhạc chuông, nhạc chờ, và MV được tải nhiều nhất trên các mạng viễn thông): MV Cho em một lần yêu của ca sỹ Đông Nhi.
Digital Online (MV và Audio có lượng truy cập nhiều nhất trên online): MV Dạ khúc cho tình nhân của Đàm Vĩnh Hưng.
Nam ca sỹ được yêu thích nhất: Đàm Vĩnh Hưng 

Đàm Vĩnh Hưng 

Ban nhạc xuất sắc nhất: Quái Vật Tí Hon (MV Đã bao lâu rồi)
Đạo diễn MV xuất sắc nhất: Nguyễn Hải Phong (MV Taxi của Thu Minh)
Nữ ca sỹ được yêu thích nhất: Mỹ Tâm

Mỹ Tâm 

Xen kẽ với những phần trao giải, các ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Uyên Linh, Thu Minh, Karik, nhóm 365… đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc

Ca khúc Rắc rối của Karik được khán giả tại nhà thi đấu Nguyễn Du cổ vũ nhiệt tình đã làm nóng không khí lễ trao giải.

Karik 

Uyên Linh  song ca cùng Thu Minh ca khúc Bay  và Tell him gây bất ngờ cho khán giả. Đàm Vĩnh Hưng đem đến ca khúc đoạt giải Dạ khúc cho tình nhân Mùa xuân qua với phần đệm đàn của nhạc sỹ Quốc Trung. Sự “tình tứ” của Mr. Đàm với vị nhạc sỹ này gây bất ngờ cho khán giả.

Đặc biệt nhất là tiết mục của “Họa mi tóc nâu” với ca khúc đoạt giải Đánh thức bình minh được đầu tư hoành tráng với những màn pháo sáng rực rỡ khiến khán giả ngỡ ngàng.

Mỹ Tâm gây ấn tượng với ca khúc Đánh thức bình minh  

Tuy nhiên, lễ trao giải của chương trình vẫn còn một số “sạn” của MC và khách mời trao giải. Diễn viên Lương Mạnh Hả và Hiếu Hiền lên trao giải Nữ ca sỹ xuất sắc nhất đã quên luôn phần giới thiệu top 3 đề cử và khi 2 diễn viên này trao giải cho Mỹ Tâm xong xuống dưới sân khấu thì MC đề nghị lên trao tiếp cho Nam ca sỹ xuất sắc nhất nhưng sau đó, họ lại trở nên thừa khi nhạc sỹ Quốc Trung và Ngô Thanh Vân ra trao giải này. Thời gian đêm Gala kéo dài cũng làm chương trình rời rạc và giảm tính hấp dẫn.

4 khách mời trao giải cho Đàm Vĩnh Hưng 

Phượng Hoàng
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn