• Zalo

Thảm họa của Stoke đi vào 'từ điển' bóng đá

Thể thao Thứ Năm, 17/01/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Đốt lưới nhà 2 lần, sút phạt đền không thành công, ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp của Jon Walters đã giúp anh đi vào từ điển bóng đá

(VTC News) - Đốt lưới nhà 2 lần, sút phạt đền không thành công, ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp của Jon Walters đã giúp anh đi vào từ điển bóng đá.


Trong trận đấu giữa Stoke và Chelsea ở vòng 22 Premier League, tiền đạo Jon Walters đã có một kỷ niệm vô cùng buồn. Chính anh là người đã 2 lần dùng đầu đưa bóng về lưới nhà giúp đội khách vượt lên dẫn trước.

"Có Walters trong đội hình" - ám chỉ chuyện sẽ gặp xui xẻo trong tương lai 

Không chỉ có vậy, trong những phút cuối, tiền đạo cao lớn này còn thực hiện hỏng một quả 11m, qua đó chính thức đánh dấu ngày 12/1/2013 là ngày đen tối nhất trong sự nghiệp của anh.

Tuy nhiên, trong cái rủi lại có cái may. Nếu không mắc một loạt sai lầm nghiêm trọng như vậy, có lẽ cho đến khi kết thúc sự nghiệp, chân sút 29 tuổi này vẫn chỉ thuộc dạng thường thường bậc trung ở Premier League, và chẳng biết đến khi nào mới được thế giới biết đến.

Nhưng nhờ có cái ngày đáng quên ấy, mà giờ Walters lại đi vào sách lịch sử những thuật ngữ trong bóng đá. Cũng giống như cách gọi về cú sút Panenka (cú sục bóng khi đá 11m nhằm đánh lừa thủ môn), hay pha ngoặt bóng kiểu Cruyff, cậu học trò của Tony Polis giờ được đưa vào câu nói: "Có Walters trong đội hình
", ám chỉ những sự việc xui xẻo sẽ xảy ra.

Giả Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều