Thảm họa chìm tàu du lịch ở Thái Lan: Số người chết tăng lên 44

(VTC News) - Giới chức Thái Lan cho biết số người chết trong vụ chìm tàu du lịch ngoài khơi đảo Phuket, xảy ra chiều 5/7, tăng lên 44 sau khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn vớt được thêm 2 thi thể.

Theo Thai PSB, số người chết trong vụ chìm tàu du lịch Phượng Hoàng ở ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan tăng lên 44 người, hiện vẫn còn 3 người mất tích trong vụ chìm tàu này. Thi thể của 44 nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Vachira Phuket.

Đại diện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Thái Lan cho biết có thi thể chưa được đưa lên do con tàu bị chìm hiện nằm ở độ sâu 40 m. Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy 5 du khách trước đó được coi là mất tích – những du khách này từ chối tham gia chuyến đi trên con tàu Phượng Hoàng, tuy nhiên đơn vị lữ hành chưa gạch tên họ ra khỏi danh sách tham gia chuyến đi.

Tham hoa chim tau du lich o Thai Lan: So nguoi chet tang len 44 hinh anh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Thái Lan ngoài khơi đảo Phuket. (Ảnh: AP)

Tàu Phượng Hoàng chở theo 93 hành khách và 12 thành viên thủy thủ đoàn bị lật vào chiều 5/7 vì biển động, phần lớn hành khách trên con tàu xấu số mang quốc tịch Trung Quốc. Tỉnh trưởng Phuket Norapat Plodthong cho biết lực lượng cứu hộ và ngư dân giải cứu được 49 nạn nhân sau khi con tàu bị chìm vài tiếng đồng hồ.

Các lực lượng chức năng vớt được nhiều thi thể có mặc áo phao, những nạn nhân này chết đuối trong tình trạng úp mặt xuống nước. Nhiều nạn nhân bị mắc kẹt bên trong tàu Phượng Hoàng khi con tàu này chìm xuống biển.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat cho biết gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn này sẽ được đền bù 300.000 baht, tương đương khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, ông Kowsurat cho biết Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan sẽ đền bù riêng cho các nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong vụ tai nạn nói trên.

Video: Biển động rất mạnh khi lực lượng cứu hộ Thái Lan giải cứu nạn nhân vụ chìm tàu du lịch

>>> Đọc thêm: Thảm họa chìm phà chở hơn 100 người ở Indonesia: Số người chết tăng vọt

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU