Thảm họa chìm phà chở hơn 100 người ở Indonesia: Số người chết tăng vọt

(VTC News) - Thuyền trưởng con tàu bị đắm ngoài khơi Indonesia cố gắng lái tàu vào một rải đá ngầm để sơ tán hơn 100 hành khách, nhưng 31 người đã thiệt mạng khi chiếc tàu phải vật lộn trong vùng biển có sóng lớn.

Thảm họa chìm phà ngày 3/7 gần đảo Sulawesi, Indonesia xảy ra 2 tuần sau một tai nạn chìm phà thương tâm khác tại hồ Toba, Sumatra khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Thông tin mới nhất được Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cung cấp con tàu chở 164 hành khách và nhân viên tàu gặp sự cố gần Sulawesi, 3 hành khách mất tích và 130 người khác được giải cứu, 31 người chết.

Tham hoa chim pha cho hon 100 nguoi o Indonesia: So nguoi chet tang vot hinh anh 1

 Những người sống sót cố gắng bám trụ trên chiếc tàu đang chìm. (Ảnh: Reuters)

Tham hoa chim pha cho hon 100 nguoi o Indonesia: So nguoi chet tang vot hinh anh 2

  Những người sống sót cố gắng bám trụ trên chiếc tàu đang chìm. (Ảnh: Reuters)

Ngoài hành khách, tàu còn chở theo 48 chiếc xe khi bắt đầu nghiêng lật trong thời tiết xấu. “Thuyền trưởng đã cố gắng lái tàu vào một rải đá để ngăn nó bị chìm và sơ tán hành khách nhanh hơn” – một tuyên bố từ bộ giao thông Malaysia cho biết.

“Thuyền trưởng và chủ tàu là hai người cuối cùng bước xuống từ con tàu này” – tuyên bố nói thêm.

Indonesia, quốc đảo rộng lớn gồm hơn 17.000 hòn đảo, thường xảy ra tai nạn tàu thuyền do các quy định an toàn bị bỏ qua và tàu chở quá tải.

Tai nạn chìm phà hôm 18/6 ở Sumatra là một trong những tai nạn đường thủy gây thiệt hại lớn nhất trong gần 1 thập kỷ qua ở Indonesia, đội tìm kiếm cứu nạn trong suốt 2 tuần đã tìm thấy con tàu ở độ sâu 450 m cùng các nạn nhân mắc kẹt bên trong, nhưng khó khăn về kỹ thuật và hậu cần khiến việc đưa tàu lên phải tạm hủy.

Video: Bom phát nổ tại trụ sở cảnh sát Indonesia

>>> Đọc thêm: Chìm phà chở 140 người ở Indonesia, ít nhất 6 người chết

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU