Thảm họa Carina: Sẽ nhanh chóng sửa chữa để người dân sớm về nhà

(VTC News) - Chủ đầu tư Carina Plaza cho biết đơn vị này sẽ nhanh chóng sửa chữa lại chung cư để người dân có thể sớm trở về nhà, ổn định cuộc sống.

Ngày 22/6, buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo đã diễn ra tại chung cư Carina (quận 8, TP.HCM).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư dự án Carina Plaza) cho biết, đơn vị sẽ dốc toàn lực để sửa chữa chung cư để người dân sớm được trở về nhà sau khi có kết quả kiểm định. 

Cụ thể, hệ thống cơ - điện sẽ sửa chữa trong vòng 30 ngày, hệ thống PCCC sẽ mất 45 ngày. Sau đó đơn vị này sẽ mời cơ quan chức năng đến nghiệm thu và bàn giao lại cho cư dân.

Tham hoa Carina: Se nhanh chong sua chua de nguoi dan som ve nha hinh anh 1

 Tầng hầm chung cư Carina, nơi bùng phát đám cháy.

Trong khi đó, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đang thụ lý và xem xét hồ sơ do chủ đầu tư trình lên. Dự kiến một tuần nữa, chủ đầu tư sẽ được cấp giấy phép xây dựng.

Theo thông báo kết quả thẩm định của Cục Quản lý hoạt động Xây dựng (Bộ Xây dựng), hồ sơ thiết kế, sửa chữa công trình chung cư Carina đủ điều kiện để phê duyệt và thực hiện bước tiếp theo.

Khoảng 1h30 ngày 23/3, tầng thấp ở chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8 bất ngờ bùng cháy.

Bị ngọn lửa thiêu đốt, nhiều mảng bê tông bị sụp xuống. Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong la hét, kêu cứu. Những người dân chưa thoát thân được đã tìm cách chạy lên phía trên cao.

Hàng trăm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng các xe cứu hỏa đã được điều động đến dập lửa và cứu nạn.

Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, đến 5h20 ngày 23/3, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do ngọn lửa được phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của toà nhà.

>>> Đọc thêm: Chung cư Carina 'chỉ hư hỏng nhẹ' sau vụ cháy làm 13 người chết

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU