Tham gia ‘Kỹ năng quản lý tài chính 2017’ giành vé du lịch đến Singapore

Giáo dụcThứ Năm, 11/05/2017 15:21:00 +07:00

Tham gia cuộc thi ‘Kỹ năng quản lý tài chính 2017’, bạn trẻ có cơ hội nhận được giải thưởng với tổng giá trị lên đến 15 triệu đồng trong thẻ trả trước của Visa và một cặp vé du lịch đến Singapore.

Cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính mùa thứ 6 là chương trình giáo dục tài chính cho thế hệ trẻ toàn quốc do Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hinh anh Tham gia ‘Ky nang quan ly tai chinh 2017’ gianh ve du lich den Singapore

 Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi 'Kỹ năng quản lý tài chính 2017'.

Đây là chương trình giáo dục nhằm nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên, khuyến khích thể hiện câu chuyện quản lý chi tiêu hằng ngày bằng hình ảnh.

Ông Sean Preston (Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào) cho biết: "Trong những năm gần đây, nền kinh tếViệt Nam tăng trưởng nhanh chóng với sự xuất hiện ngày một nhiều của tầng lớp trung lưu khá giả.

Kế hoạch trong 3 năm tới, Chính phủ Việt Nam muốn định hình lại nền kinh tế. Theo đó, người tiêu dùng phải biết cách quản lý tài chính từ những việc đơn giản như chốt ngân sách chi tiêu hằng tuần đến những vấn đề phức tạp hơn như vay nợ để mua xe hoặc mua tài sản có giá trị lớn”.

Bằng cách tương tác, giao lưu trực tiếp với sinh viên Việt Nam, ông Preston đã đối thoại trực tiếp với những thế hệ lãnh đạo, doanh nhân và cũng là những ông bố, bà mẹ trong tương lai nhằm giúp họ có những kỹ năng cần thiết để vươn xa trong nền kinh tế mới.

Hinh anh Tham gia ‘Ky nang quan ly tai chinh 2017’ gianh ve du lich den Singapore

 Ông Sean Preston phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ‘Kỹ năng quản lý tài chính 2017’.

Ông Nguyễn Minh Triết (Phó Chủ tịch Thường trực Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam) cho biết: “Với vai trò là cơ quan định hướng cho thế hệ trẻ, nhiều năm nay chúng tôi đã hợp tác với Visa tổ chức chương trình Kỹ năng quản lý tài chính nhằm giúp các bạn có định hướng đúng đắn về tương lai.

Với những kế hoạch sắp tới của chính phủ Việt Nam để thay đổi diện mạo tài chính – thanh toán của xã hội, chúng tôi tin tưởng rằng chương trình này rất cần thiết cho một sự đầu tư và chuẩn bị đúng đắn về tương lai.”

Chương trình ‘Kỹ năng quản lý tài chính 2017’ bao gồm hai giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Bắt đầu vào ngày 9/5/2017. Ở giai đoạn này các bạn trẻ có cơ hội thể hiện khả năng kể chuyện về tài chính thông qua những bộ ảnh chân thực, minh họa cách các bạn quản lý chi tiêu cá nhân hàng ngày kèm lời thuyết minh cho từng ảnh.

Ảnh có thể miêu tả cách họ lập danh sách trong mua sắm hằng ngày, hạn chế tiêu tiền quá tay khi đi chơi với bạn bè hoặc tiết kiệm tiền để đi du lịch.

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ ngày 1/9/2017. Ban tổ chức lựa chọn ra 50 bài thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia vào vòng 2 của chương trình. Ở gian đoạn này, sinh viên sẽ tiếp tục kêu gọi bình chọn. Sau đó, 6 triển lãm kết hợp hội thảo đào tạo về kỹ năng quản lý tài chính sẽ được tổ chức ở 6 thành phố có nhiều sinh viên tham gia dự thi nhất.

Chung cuộc, đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt với tổng giá trị lên đến 15 triệu đồng trong thẻ trả trước của Visa và một cặp vé du lịch đến Singapore (trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á).

  > > > Đọc thêm: Đã tìm ra ý tưởng sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính năm 2016”

Video: Cuộc thi 'Chinh phục vũ môn' bị tố là 'Game online', đơn vị sản xuất lên tiếng

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !