Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tham gia Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp giáo dục’ nhận chuyến thăm Vương Quốc Anh

Giáo dục Thứ Năm, 19/07/2018 14:42:00 +07:00

Những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với Giải báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp giáo dục’ năm 2018 nhận phần thưởng là chuyến thăm tìm hiểu giáo dục tại Vương Quốc Anh trong 2 tuần.

Mới đây, tại Hà Nội, họp báo và phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2018 thu hút đông đảo nhà báo, phóng viên, sinh viên tham gia.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành tựu, kết quả trong việc thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục. Qua đó, phát hiện và tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục, đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Giải thưởng thể hiện sự quan tâm của Bộ GD-ĐT đến các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn sát cánh cùng ngành Giáo dục.

IMG_0016

 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại cuộc họp báo và Lễ phát động giải báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, báo chí có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Không chỉ cung cấp, cập nhật thông tin hàng ngày, báo chí còn đóng vai trò quan trọng trong giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, chống "diễn biến hòa bình"...

Tác phẩm báo chí được trao là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng kể từ ngày 5/9/2017 - 5/9/2018. Nếu tác phẩm đăng, phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm trong khoảng thời gian nêu trên.

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Video: Giải báo chí Quốc gia lần thứ XII: Vinh danh 105 tác phẩm xuất sắc

 

Tác phẩm được xét trao giải phải là những tác phẩm bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn.

Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề về giáo dục và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ công tác đổi mới giáo dục.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự thi. Tác giả có tác phẩm gửi dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Thành viên Hội đồng chấm giải, Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức không được gửi tác phẩm tham dự giải.

IMG_0012 3

 Ông Nguyễn Viết Lộc – Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Triệu Ngọc Lâm – TBT Báo Giáo dục thời đại (Trưởng BTC) chủ trì cuộc họp báo.

Ban Tổ chức sẽ trao mỗi loại hình 1 giải Nhất (30 triệu đồng), 2 giải Nhì (15 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (10 triệu đồng/giải) và một số giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải).

Một tác phẩm xuất sắc được xét chọn từ 4 tác phẩm đạt giải Nhất của 4 loại hình báo chí sẽ được nhận phần thưởng là chuyến thăm quan tìm hiểu hoạt động giáo dục tại Vương quốc Anh (dành cho 1 người, thời gian 14 ngày, trị giá 130 triệu đồng, không quy đổi thành tiền mặt). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đạt giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến 15/9/2018. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2018.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thực hiện.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin