Báo Điện tử VTC News

Tham gia bắt cướp ở Sài Gòn, người dân sẽ được thưởng 5 triệu đồng

(VTC News) - “Nếu người dân tham gia báo tin hay trực tiếp bắt cướp sẽ được thưởng 1-5 triệu đồng”, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 khẳng định.

Nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, ma túy, giữ gìn an ninh trật tự, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) triển khai chương trình “Vì quận 12 bình yên”.

Tân Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM Lê Trương Hải Hiếu 

Tân Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM Lê Trương Hải Hiếu 


Theo lãnh đạo UBND quận 12, kinh phí của chương trình là nguồn tiền tự nguyện đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân được sử dụng công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận. Thông tin tố giác tội phạm trên địa bàn báo về Công an quận 12 số điện thoại 08 38916754.

Theo đó, người dân cung cấp nguồn tin tội phạm hoạt động liên quan đến in ấn,  phát tán tài liệu, truyền đơn phản động, xâm phạm đến an ninh quốc gia, được thưởng 2-5 triệu đồng.

Thưởng 1-5 triệu cho người dân cung cấp nguồn tin hỗ trợ công an khám phá các vụ cướp, trộm cắp, băng nhóm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bảo kê, đòi nợ thuê có tính chất xã hội đen, tội phạm truy nã; trực tiếp bắt quả tang các tội phạm cướp, cướp giật tài sản.

Người cung cấp nguồn tin có giá trị hỗ trợ công an khám phá các vụ án tổ chức hoạt động chứa mại dâm và môi giới mại dâm, mua bán người, đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy được thưởng 2-5 triệu đồng.

Thưởng 2-3 triệu đồng cho người cung cấp nguồn tin có giá trị hỗ trợ công an khám phá các vụ án về kinh tế như sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời PV VTC News, hiệp sỹ Nguyễn Văn Minh Tiến người từng bắt được hàng ngàn vụ trộm cắp, cướp, cướp giật cho biết: “Tôi rất vui khi nghe được thông tin chủ tịch quận chỉ đạo như vậy.

Tôi săn bắt cướp nhiều năm nhưng nhiều lúc bắt cướp độc lập, không được ai bảo vệ nên rất nguy hiểm. Chương trình do Chủ tịch quận đề ra sẽ là tiền đề cho đội săn bắt cướp phát triển và mở rộng, bảo vệ an toàn cho dân sinh”.

Video: Cảnh sát và quần chúng bắt cướp ở Sài Gòn

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU