Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thăm dò dư luận cuối năm: Ông Putin tiếp tục được chọn là nhân vật của năm

(VTC News) - Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận thường niên được tổ chức vào cuối năm của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VCIOM), Tổng thống Nga Putin được đa số người dân Nga chọn là Nhân vật của năm 2014.

Theo đó, 85% số người được hỏi ủng hộ các việc làm của vị lãnh đạo nước Nga và 71% chọn Putin là Nhân vật của năm.
            Tổng thống Nga Putin tiếp tục được chọn là nhân vật của năm 

Tổng thống Nga Putin tiếp tục được chọn là nhân vật của năm 

Kết quả cuộc thăm dò dư luận cũng cho biết danh sách các chính trị gia được người dân tin cậy hàng đầu ở xứ sở bạch dương. Đứng đầu danh sách là tổng thống Putin (55%), tiếp theo là Bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu (25%), Ngoại trưởng Sergey Lavrov(20%), Thủ tướng Medvedev (16%). Đứng thứ năm là lãnh tụ Đảng dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky (12%).
Có 14% số người được hỏi cho biết họ không tin tưởng vào bất cứ chính trị gia nào, 13% tuyên bố họ không quan tâm đến chính trị và chỉ có 7% không có câu trả lời liên quan đến vấn đề này.
Video: Bài phát biểu cuối năm lịch sử của Tổng thống Nga Putin
Điểm khá đặc biệt là đa số người được thăm dò dư luận cho biết năm 2014 là một năm "khá thuận lợi" và thành công của nước Nga. 59% cho biết năm qua khá tốt đẹp với họ và gia đình.
Chưa bao giờ trong nhiều năm qua, số người được hỏi lại có cái nhìn tích cực và lạc quan đến năm mới như thế (60%). Trong vòng 5 năm trở lại đây, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy con số đó dao động từ 33-35%.
Cuộc thăm dò dư luận cuối năm được Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VCIOM) tiến hành tại 46 chủ thể hành chính, với sự tham gia của 1600 công dân Nga. 

Phan Hồng Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN