Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thăm đảo Cát Ông, du khách bị ép mua vé vịnh Lan Hạ: Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra

Thời sự Thứ Bảy, 18/08/2018 14:41:00 +07:00

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng vừa chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vụ việc thăm đảo Cát Ông, du khách bị ép mua vé vịnh Lan Hạ ở Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc thăm đảo Cát Ông, du khách bị ép mua vé vịnh Lan Hạ, ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Theo đó, ngày 14/8, báo điện tử VTC News đăng bài Hải Phòng: Thăm đảo Cát Ông, khách du lịch bị ép mua vé vịnh Lan Hạ phản ánh việc hàng chục khách du lịch bức xúc trước việc bị ép mua vé tham quan vịnh Lan Hạ trong khi họ đi thăm đảo Cát Ông.

38914416_1016237398551107_7327550666124034048_n

Dù có quyết định của UBND TP Hải Phòng quy định về giá vé từng tuyến thăm quan ở Cát Bà nhưng Ban quản lý chỉ in một loại vé tham quan vịnh Lan Hạ.

Sau khi báo VTC News đăng tải, ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Sở Du lịch Hải Phòng chủ trì cùng UBND huyện Cát Hải và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền các nội dung báo nêu, báo cáo UBND TP và trả lời Báo để thông tin đến bạn đọc.

Trước đó, ngày 13/8, ông Vũ Trang (ở phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) cho biết, ngày 12/8, gia đình ông cùng một số gia đình khác tổ chức chuyến tham quan ra đảo Cát Ông (Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng).

Từ thị trấn Cát Bà, đoàn thuê một chiếc thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông tham quan. Khi chuẩn bị xuống thuyền, nhân viên của Ban quản lý các vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/vé/người mới được xuống thuyền.

38926455_1016237281884452_1457857499653734400_n

Đoàn du khách ra tham quan đảo Cát Ông nhưng bị ép mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/người. 

Đoàn khách của ông Trang giải thích rằng, không có nhu cầu tham quan vịnh Lan Hạ và vịnh này nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà, giáp với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh); còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam, gần tuyến tàu khách thủy nội địa từ Hải Phòng ra Cát Bà nên việc phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ là vô lý. Tuy nhiên, nhân viên ở đây không đồng ý, buộc cả đoàn phải mua 23 chiếc vé.

“Trong khi địa phương đang cố gắng kéo du khách ra đảo Cát Bà thì Ban quản lý làm cái việc tham bát bỏ mâm thế này có khác gì đuổi khách?” – ông Trang bức xúc.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang gọi điện phản ánh sự việc với lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý các vịnh Cát Bà và Thanh tra sở Du lịch Hải Phòng.

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY:

Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà trả lời ông Trang rằng: "Tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền tham quan vịnh Lan Hạ. Còn các tàu, thuyền khác, thậm chí là cả đò, du khách cứ xuống các phương tiện này đều bị thu tiền, cho dù khách đặt chân đến bất cứ hòn đảo nào".

Ngày 13/8, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Luân - Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Cuối giờ chiều 12/8, Ban quản lý các vịnh Cát Bà liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền. Ông Luân cho biết, việc bán vé tham quan vịnh Lan Hạ cho khách ra đảo Cát Ông nghỉ là không đúng.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin