'Thâm cung nội chiến' tứ đại hoa đán Trung Quốc

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 13/06/2013 06:54:00 +07:00

(VTC News) – ‘Cuộc chiến’ giữa ‘tứ đại hoa đán’ Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng diễn ra âm thầm qua những lời bóng gió, những câu mỉa mai...

(VTC News) – ‘Cuộc chiến’ giữa ‘tứ đại hoa đán’ Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng diễn ra âm thầm qua những lời bóng gió, những câu mỉa mai...

Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng được báo giới bình chọn là ‘tứ đại hoa đán’ của làng giải trí. Giữa những diễn viên nổi tiếng về tài sắc này luôn tồn tại những mối quan hệ ‘bằng mặt mà không bằng lòng’.

Triệu Vy - Châu Tấn

Trong số tứ đại hoa đán, mối quan hệ giữa Triệu Vy - Châu Tấn được coi là căng thẳng nhất. Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh kể từ khi hai nữ diễn viên hợp tác trong Họa bì 2. Theo lời kể của những nhân viên trong đoàn, mỗi người được sắp một chiếc ghế riêng trong phòng chờ tại trường quay, khi Châu Tấn ra ngoài thực hiện cảnh quay, Triệu Vy đã đá ghế của cô sang một bên.
hoa đán Châu Tấn Triệu Vy
Mối bất hòa giữa Triệu Vy Châu Tấn bắt đầu khi cùng hợp tác trong Họa Bì 2. 
Châu Tấn tức giận trước hành động đó, cô hỏi lí do tại sao và nhận được câu trả lời thản nhiên từ phía Triệu Vy: ‘Cô không có ở đây mà cái ghế lại chắn hết lối đi của người khác nên tôi đẩy nó sang một bên’.

Châu Tấn yêu cầu được dựng lại ghế nhưng Triệu Vy không chấp nhận, cô nổi điên lên và đá ghế Triệu Vy để trả đũa. Cuộc khẩu chiến giữa hai người đẹp đã làm cho đoàn làm phim bất ngờ, họ phải nhanh chóng can thiệp để tránh những kết cục không đáng có.
hoa đán Châu Tấn Triệu Vy
'Cuộc chiến cái ghế' là đỉnh điểm của mối bất hòa giữa hai nữ diễn viên. 
Nguyên nhân sâu xa của mối bất hòa này được cho là xuất phát từ sự kèn cựa thù lao. Được biết, Châu Tấn chỉ được nhận 4 triệu NDT trong khi đó Triệu Vy lại nhận được 4,5 triệu NDT.

Châu Tấn khó chịu ra mặt với Triệu Vy, khi tham gia Họa bì 2, cô sử dụng triệt để diễn viên đóng thế ở những cảnh không quan trọng nhằm tránh mặt Triệu Vy. Năm 2011, Châu Tấn đã quyết định rút khỏi đoàn làm phim Love khi biết Triệu Vy cũng tham gia bộ phim này, đạo diễn Nữu Thừa Trạch đã phải tìm Thư Kỳ để thay thế.
hoa đán Châu Tấn Triệu Vy
Hai nữ diễn viên vẫn cố gắng thể hiện tình bạn của họ vẫn hết sức tốt đẹp.  
Gần đây, khi những tin đồn về tình bạn rạn nứt giữa Trần Khôn, Triệu Vy xuất hiện, Châu Tấn ngay lập tức bị nghi ngờ kẻ thứ ba phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp này. Trả lời về những cáo buộc trên, Châu Tấn cho biết, cô không hề biết về chuyện xích mích giữa hai đồng nghiệp.

Phạm Băng Băng - Triệu Vy

Cùng được biết đến sau bộ phim Hoàn Châu cách cách, hiện tại Phạm Băng Băng và Triệu Vy đều là những mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất trong làng giải trí Hoa ngữ. Khi mới quen biết, cả hai vẫn còn là những diễn viên vô danh, tình cảm của họ khi ấy trong sáng và không chút tư lợi, cả hai còn nói đùa rằng, lẽ ra mình phải là chị em mới đúng. 
hoa đán Triệu Vy Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng và Triệu Vy cùng nổi tiếng sau bộ phim
Hoàn Châu Cách Cách.
 
Tuy nhiên, những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh trong quá trình thực hiện bộ phim Hoàn Châu cách cách, nữ diễn viên Trương Hằng (vai công chúa Tái Á) còn tiết lộ, cô đã chứng kiến cảnh Triệu Vy khóc vì bị Phạm Băng Băng bạt tai. Về sau, mối quan hệ của hai nữ diễn viên càng trở nên xấu đi.

Năm 2006, Phạm Băng Băng và Triệu Vy cùng tham gia một hoạt động từ thiện, nhưng cả hai đều không hề nói chuyện với nhau. Trong lễ trao giải Bách hợp năm 2007, hai nữ diễn viên cũng tỏ ra như không quen biết, kể cả khi ngồi cùng một bàn, cả hai không thèm nhìn nhau và chỉ nói chuyện với người ngồi bên cạnh.
hoa đán Triệu Vy Phạm Băng Băng
Trước khi nổi tiếng, cả hai từng là bạn thân. 
Cũng vào năm đó, trong đêm từ thiện Bazzar dành cho các ngôi sao, Phạm Băng Băng đã bỏ ra 380.000 NDT để mua về một chiếc áo lông chồn, thật trớ trêu, người lên trao vật phẩm cho cô lại chính là Trần Khôn và Triệu Vy.

‘Nàng Tiểu Yến Tử’ miễn cưỡng đi lên, đưa chiếc áo cho Phạm Băng Băng rồi nhanh chóng rời sân khấu mà không thèm đứng lại chụp ảnh. Sau đêm từ thiện, Triệu Vy cùng với Lâm Tâm Như và Trần Khôn đi ăn và đi hát với nhau, còn Phạm Băng Băng ra về.
hoa đán Triệu Vy_Phạm Băng Băng
 
Tháng 6/2010, khi Triệu Vy được mời vào ghế giám khảo của lễ trao giải điện ảnh Golden Goblet ở Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 13, ‘nữ hoàng thị phi’ không ngần ngại mỉa mai: ‘Cô ấy hiện tại có thể làm giám khảo, rồi làm được gì nữa?  600.000 NDT có là gì? Tôi chỉ cần nhận một vai diễn, hai ngày là có thể kiếm cả triệu NDT!’

Trong khi Triệu Vy giữ im lặng trước lời thách thức này, chị dâu của cô lại tỏ ra bức xúc thay em: ‘Nếu cứ nhắm mắt đóng phim bừa bãi như Phạm Băng Băng thì Triệu Vy cũng kiếm được cả núi tiền’.

Chương Tử Di - Phạm Băng Băng

Từ trước đến nay, báo giới vẫn đưa tin về mối quan hệ tốt đẹp giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng, bên ngoài cả hai luôn tỏ ra thân thiết, nhưng kì thực vẫn tồn tại một cuộc chiến ngầm giữa hai minh tinh này.

Nhân viên hóa trang của Chương Tử Di từng gây chiến bằng cách đăng một tấm ảnh chụp Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Chương Tử Di khi ấy mặc kiểu váy quây cùng với lời bình luận: ‘Phải như thế này chứ, đừng cố gắng học đòi khi bản thân mình ăn mặc không ra thể thống gì’. Hành động này được cho là chê bộ váy tương tự mà Phạm Băng Băng từng mặc ở Paris.
hoa đán Chương Tử Di Phạm Băng Băng
Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cũng có mối quan hệ không mấy tốt đẹp.
Trong đợt quảng bá cho bộ phim Beautiful love, để phủ nhận tin đồn bất hòa với Chương Tử Di, trước mặt báo giới, Phạm Băng Băng đã kể chuyện Tử Di làm mối cho cô với một anh chàng người ngoại quốc, không ngờ, Chương Tử Di lại chối đây đẩy việc này.

Cách đây một năm, dư luận lại được dịp bàn luận về mối quan hệ giữa Chương Tử Di - Phạm Băng Băng. Khi đó, ‘ngọc nữ’ dính vào tin đồn bê bối tình dục liên quan đến cựu chính trị gia Bạc Hy Lai, Chương Tử Di bị cho là nhiều lần ‘lên giường’ với ông Bạc và đút túi hàng trăm triệu NDT. Nữ diễn viên khẳng định đây là một sự bịa đặt trắng trợn.
hoa đán Chương Tử Di Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng từng bị nghi là kẻ 'giật dây' scandal của Chương Tử Di. 
Ngày hôm sau, một biên kịch trẻ tên là Tất Thành Công bất ngờ lên tiếng ám chỉ chính Phạm Băng Băng là kẻ chủ mưu của chuyện này, mỹ nhân họ Phạm đã cố tình dựng chuyện nhằm hủy hoại danh tiếng của đồng nghiệp. 

Tất Thành Công viết trên Weibo: ‘Cô F, cô có mệt không? Hãy buông tha cho họ, họ chỉ tài giỏi hơn cô’. Tất Thành Công còn bổ sung: ‘Phạm Băng Băng thường xuất hiện trong các buổi liên hoan phim Quốc tế lớn, tiếng tăm lừng lẫy, nhưng đã rất lâu rồi cô ta chưa có sản phẩm nào, vì cô ta đã hết thời, không còn ai muốn tìm cô ta đóng phim nữa, nhưng Chương Tử Di thì vẫn nổi như cồn'.

‘Nữ hoàng thị phi’ sau đó đã ‘vác’ đơn đi kiện Tất Thành Công và một số tờ báo đưa thông tin sai lệch, tòa án nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh đã yêu cầu bị đơn bồi thường cho Phạm Băng Băng 50.000 NDT.

Chương Tử Di - Triệu Vy

Vào năm 1999, khi Triệu Vy nổi tiếng với vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách và bắt đầu trở thành Hoa đán của màn ảnh, thì Chương Tử Di cũng đồng thời thành công với vai diễn thôn nữ ngây thơ trong The road home của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
hoa đán Chương Tử Di_Triệu Vy
 
Với vai diễn trong The road home, Chương Tử Di được ưu ái gọi với cái tên ‘tiểu Củng Lợi’ và được nhận định là một ‘Mưu nữ lang’ đầy tiềm năng. Báo giới khi ấy chỉ đua nhau tung hô hai đại hoa đán mà chẳng ai dám đặt hai mỹ nhân này lên bàn cân để so sánh về sắc và tài. Bởi theo họ, hành động này chỉ khiến cho hai người đẹp thêm xấu đi mà thôi.

Thời điểm ấy, có phóng viên từng hỏi đạo diễn Trương Nghệ Mưu vì sao không hợp tác với Triệu Vy, không ngờ vị đạo diễn bản tính vốn ôn hòa này lại đột nhiên nổi giận. Ông nói rằng mình không tài nào hiểu nổi vì sao Triệu Vy có thể ‘nổi tiếng sau một đêm’ như vậy, ông chưa từng nghĩ đến việc hợp tác với nữ diễn viên này.
hoa đán Chương Tử Di_Triệu Vy
 
Đáp lại nhận xét của vị đạo diễn tài ba, Triệu Vy nói: ‘Đâu phải có mỗi ông ấy là đạo diễn, tất nhiên Trương Nghệ Mưu là một đạo diễn giỏi, nhưng những bộ phim của ông ấy không hợp với tôi, hơn nữa, ông ấy lại có nữ diễn viên yêu thích của riêng mình’. Ai cũng hiểu, người mà Triệu Vy ám chỉ ở đây là Chương Tử Di.

Năm 2010, khi Triệu Vy nghỉ dưỡng thai tại Singapore, báo chí dồn dập đưa tin, tranh thủ lúc vợ vắng nhà, người chồng đại gia của cô, Huỳnh Hữu Long đã quay sang chăm sóc cho một mỹ nhân khác, người đó không phải ai khác, mà chính là Chương Tử Di.

Hai người quen biết nhau khi Huỳnh Hữu Long tham gia buổi quảng bá cho bộ phim Beautiful love của Chương Tử Di, đại gia họ Huỳnh đã áp dụng với Tử Di nnhững chiêu từng dùng để tán tỉnh Triệu Vy ngày nào.
hoa đán Triệu Vy Chương Tử Di
Gia đình hạnh phúc của Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long. 
Huỳnh Hữu Long còn du lịch cùng Chương Tử Di ở nhiều nơi như Pháp, đảo Bali… Vào sinh nhật Tử Di, Huỳnh Hữu Long đã đưa người đẹp đến Nhật Bản, hai người ở lại đó 5 ngày.

Triệu Vy không hề đưa ra bất cứ phản hồi nào trước những thông tin này. Hiện tại, khi gia đình Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long đang rất hạnh phúc sau sự ra đời của cô con gái nhỏ thì những thông tin về mối quan hệ bất chính giữa đại gia Singapore và ‘ngọc nữ’ Chương Tử Di cũng không được nhắc tới nữa.

Châu Tấn - Chương Tử Di

Là bậc đàn em, nhưng dường như Chương Tử Di không đánh giá cao Châu Tấn. Hai nữ diễn viên này từng hợp tác trong bộ phim Dạ yến của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, khi nhắc đến vai diễn nữ quan của Châu Tấn, Chương Tử Di: ‘Đừng nên so sánh cô ấy với tôi, tôi là hoàng hậu, đâu cần để ý đến một nữ quan như thế’.
 
Cùng là Hoa đán, cùng đầu quân cho một công ty giải trí, giữa Chương Tử Di và Châu Tấn dường như vẫn có một cuộc chiến ngầm để giành ngôi ‘nữ vương’ trong công ty giải trí Hoa Nghị.

Nói về sự thành công của nữ diễn viên Chương Tử Di, Châu Tấn thẳng thắn nói: ‘Tôi không thích bị so sánh với Chương Tử Di, tôi sẽ đi con đường khác với cô ấy. Được xuất hiện trên màn ảnh Hollywood là mơ ước của hầu hết những diễn viên châu Á, song đó không phải là mục tiêu của tôi’.

Hoàng Nhi
Bình luận
vtc.vn