Thảm cảnh 5 đứa trẻ chết đuối dưới ao sâu

(VTC New) - Cái chết của 5 học sinh trường Tiểu học số 2 Thủy Phù, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến cho làng nghèo thôn 8B ngập trong khói hương, tang thương...

Hai gia đình nghèo, nhà thì 2 đứa con út, nhà thì 3 đứa con trong nhà đều vĩnh viễn ra đi. Đến bây giờ mọi người trong làng vẫn không nghĩ lại có cái chuyện oái ăm đẫm nước mắt và đau thương đến vậy.

Buổi sáng 29/7, ngôi nhà anh Nguyễn Văn Minh(39 tuổi), chị Lê Thị Hằng (30 tuổi) hàng trăm lượt người đến chia buồn với nỗi đau chồng chất mà anh chị đang gặp phải. Chưa bao giờ, ngôi làng nhỏ lại có không khí u ám, khói hương nghi ngút khắp từ đầu làng đến cuối làng như vậy.

Trong căn nhà rách nát, ba chiếc quan tài – là ba khúc ruột của chính anh chị sinh ra, bây giờ là ba nỗi đau của vợ chồng anh Minh khi chứng kiến sự ra đi của con mình.

 Hàng trăm người đến chia buồn cùng gia đình anh Minh

Một thảm cảnh chết đuối thương tâm xảy ra khiến ai nấy cũng phải quặn thắt lòng vì nỗi mất mát quá lớn đối với hai gia đình nghèo. 5 đứa trẻ trong lúc chơi đùa sảy chân bị chết để lại nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xóm giềng.

Chiều 28/7, sau khi đi làm cỏ về,  gọi vọng vào nhà không nghe tiếng bọn trẻ, rồi anh chị chạy quanh đi tìm. Phát hiện thấy mấy đôi dép thường ngày các cháu vẫn, cùng với mấy cục đất sét mà mấy cháu nhỏ nặn còn bỏ dở đi trên bờ ao, vợ chồng anh Minh giật mình, ngất lịm khi thấy xác chết của 5 đứa trẻ ngay tại hồ cá mới đào trước hiên.

Trong đó, 3 đứa con anh lạnh cứng… nằm dưới dòng nước đục ngàu bùn đất, bên cạnh đó là xác của 2 cháu nhỏ của anh Tuyến và chị Lành.


Vị trí các em bị chết đuối

Cháu lớn là Nguyễn Thị Cẩm Vân (12 tuổi, đang chuẩn bị lên lớp 5), Nguyễn Thị Phương Nga (9 tuổi) và con trai út là Nguyễn Thặng (5 tuổi) là con của anh Minh chị Hằng. Còn 2 cháu nhỏ là nạn nhân cùng vụ chết đuối là cháu Nguyễn Thị Kiều Hạnh (10 tuổi) và Nguyễn Thị Diễm My (8 tuổi) con út trong gia đình anh Nguyễn Văn Tuyến và chị Ngô Thị Lành đều là người cùng thôn với anh Minh.

Nơi 5 em nhỏ chết đuối là một hồ nước sâu chừng 3m, diện tích 300m2 được vợ chồng anh Minh vừa đào hồ ao cá, vừa lấy đất làm nền cho mấy đứa trẻ và vợ chồng anh chị thay cho căn lều đã dựng lên hơn 10 năm nay.

Do hoảng loạn, trong lúc tìm con, hai gia đình nạn nhân đã nhận nhầm thi thể. Sau khi định thần, họ mới tìm đúng con và lo hương khói cho các em.

Hằng ngày, anh Minh cùng chị Hằng vùi mặt vào công việc làm nông, những lúc hết mùa anh Minh xin đi làm thợ hồ hoặc bốc vác hàng cho các chợ cũng mong kiếm thêm ít tiền cho con đi học.

Chính quyền địa phương thắp hương chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân

Do muốn nâng nhà lên cao tránh lũ, đồng thời tận dụng diện tích ao hồ để thả cá, nuôi vịt vợ chồng anh dành dụm tiền và vay mượn thêm để thuê máy về đào nhưng vẫn còn dang dở do số tiền còn chưa đủ. Mấy ai ngờ rằng, hồ cá đã trở thành hồ tử thần cướp đi 5 sinh mạng bé nhỏ, trong đó có 3 đứa con nhỏ của anh chị.

Trước khi chết, các em để lại mấy đôi dép, xung quanh bùn đất có nhiều vết chân. Quá trình vớt xác, trên mép hồ có hình một mặt người được nặn bằng đất sét. Có thể, trong lúc chơi đùa các em bị sảy chân, từng cháu một xuống cứu bạn nên kéo nhau xuống nước.

Được biết 5 đứa trẻ trên đều là học sinh giỏi của Trường tiểu học số 2 Thủy Phù, Hương Thủy. Sau khi chết, trên bàn thờ di ảnh của các cháu vẫn chưa được dựng lên.

Các em đều là học sinh giỏi

Hàng xóm sau nhà anh Minh kể lại, cháu Nguyễn Thị Cẩm Vân trước khi xảy ra vụ viêc có sang mượn ba lon gạo. Vì trước khi đi, ba mẹ có dặn chị Vân ở nhà nấu cơm cho các em ăn, không ai ngờ được hậu quả của việc để các cháu ở nhà không có người trông. 

Khu vực hồ nhà anh Minh mới đào được rào chắn phía ngoài đường bằng lưới cá. Phần bên trong sát nhà thì không được chắn lại, nên các cháu đưa nhau ra đó chơi và dẫn tới những cái chết thương tâm này.
 
Chung thảm cảnh mất con, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuyến (39 tuổi)  chị Ngô Thị Lành (30 tuổi) cũng quặn lòng khi mất 2 đi hai khúc ruột của mình. Vợ chồng anh Tuyến và chị Lành cũng là gia đình nông dân nên cũng đi làm cỏ ngoài ruộng cùng ngày.

Sáng 29/7, chính quyền địa phương và đông đảo người dân đến chia buồn phúng viếng những nạn nhân xấu số.

Trần Viết Long

Tin liên quan

» 3 chị em gái níu nhau chết đuối thương tâm
» Hai học sinh chết đuối thương tâm khi tắm ao
» 5 đứa trẻ chết thương tâm dưới ao cá mới đào


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN