Thảm bại World Cup, Argentina muối mặt đuổi việc HLV Sampaoli

World Cup 2018Chủ Nhật, 15/07/2018 21:26:00 +07:00

Liên đoàn bóng đá Argentina chấp nhận mất 2 triệu USD (tương đương hơn 45 tỷ đồng) để sa thải HLV Jorge Sampaoli.

Truyền thông Argentina đưa tin LĐBĐ nước này quyết định sa thải HLV Jorge Sampaoli sau kỳ World Cup thảm hại của đội nhà. Các lãnh đạo LĐBĐ Argentina (AFA) có buổi làm việc với nhà cầm quân 58 tuổi hôm qua (14/7) để thông báo việc chấm dứt hợp đồng và thỏa thuận bồi thường.

Theo tờ Ole, HLV Sampaoli chấp nhận khoản đền bù 2 triệu USD (tương đương hơn 45 tỷ đồng). Trước đó, có thông tin rằng LĐBĐ Argentina có thể phải trả tới 20 triệu USD nếu sa thải HLV trưởng ĐTQG mà không có thỏa thuận về chuyện tiền bạc.

sampaoli

HLV Sampaoli chấp nhận khoản đền bù 2 triệu USD.

Thông báo chính thức về việc kết thúc hợp đồng với HLV Sampaoli dự kiến sẽ được LĐBĐ Argentina đưa ra vào cuối tháng 7. 

HLV Sampaoli dẫn dắt đội tuyển Argentina từ tháng 5/2017. Ông giúp đội bóng có biệt danh Albiceleste giành quyền tham dự World Cup 2018 một cách đầy vất vả. Tuy nhiên đến vòng chung kết tại Nga, á quân thế giới năm 2014 lại thi đấu không thành công, chật vật qua vòng bảng và bị loại ở vòng 1/8.

Cách đây ít ngày, ông Sampaoli vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U20 Argentina. Tuy nhiên đây được cho là hành động tạm thời của LĐBĐ Argentina để bỏ trống chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG trong lúc chờ sa thải HLV Sampaoli và tìm người thay thế.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn