• Zalo

'Thái tử Samsung' Lee Jae-yong sắp được ra tù

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/08/2021 22:37:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong nằm trong danh sách các phạm nhân được ân xá nhân dịp kỷ niệm ngày Giải Phóng của Hàn Quốc.

Bộ tư pháp Hàn Quốc đã có cuộc họp thảo luận về vấn đề này vào chiều 9/8. Theo đó, ông Lee Jae-yong sẽ được thả tự do vào thứ Sáu tuần này.

Ông Lee Jae-yong được biết đến rộng rãi dưới cái tên “Thái tử Samsung”, bị kết án với tội danh hối lộ và tham ô, bị tuyên án 2 năm rưỡi tù giam và đã thi hành án được 18 tháng.

'Thái tử Samsung' Lee Jae-yong sắp được ra tù - 1

Phó chủ tịch Samsung Electronics, ông Lee Jae Yong (Ảnh: Reuters)

Tòa án Tối cao Hàn Quốc cho biết, ông đã biển thủ 8,7 tỷ won (7,6 triệu USD) nguồn quỹ công ty, để đưa hối lộ cho cựu Tổng thống Park Geun-hye năm 2015. Qua đó xin được hậu thuẫn cho việc kế nhiệm công ty.

Trong bối cảnh tập đoàn Samsung không thể đưa ra được các quyết định chiến lược quan trọng, nhiều cơ quan báo chí lên tiếng yêu cầu chính quyền hãy thả tự do cho ông Lee Jae-yong.

Được biết, các hoạt động hàng ngày của nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới không bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của ông Lee Jae-yong. Tuy nhiên, ông Lee Jae-yong là người giữ vai trò quyết định với các dự án đầu tư và mua bán sát nhập doanh nghiệp quan trọng, trong đó có việc lựa chọn vị trí đặt nhà máy sản xuất chip logic tiên tiến trị giá 17 tỷ USD sắp được triển khai.

Việt Dũng(Việt Dũng/VOV1 )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp