• Zalo

Thái từ Ả-rập Xê-út nói chịu hoàn toàn trách nhiệm vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Thế giới Thứ Hai, 30/09/2019 08:11:00 +07:00

Thái tử Ả-rập Xê-út nói ông chịu trách nhiệm vụ sát hại nhà báo Khashoggi do vụ giết người xảy ra khi ông đang nắm quyền nhưng phủ nhận ra lệnh giết người.

Tuyên bố này được Thái tử Mohammed bin Salman đưa ra trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên truyền hình hôm 29/9. 

Tại cuộc phỏng vấn, ông này khẳng định việc sát hại nhà báo Jamal Khashoggi là một tội ác ghê tởm và một lỗi lầm của các đặc vụ chính phủ Ả-rập Xê-út. Riyadh cho tới nay buộc tội 11 người có liên quan đến vụ sát hại. 

thai tu

Thái từ Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman. (Ảnh: AP)

Nhà báo đối lập người Ả-rập Xê-út Jamal Khashoggi được nhìn thấy lần cuối cùng là ngày 2/10/2018 khi bước vào lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vì thủ tục kết hôn. Sau thời gian chối bỏ có liên quan đến vụ mất tích, ngày 19/10, Ả-rập Xê-út xác nhận cái chết của nhà báo và nói ông thiệt mạng trong một vụ ẩu đả diễn ra tại lãnh sự quán. Thi thể của ông này tới nay vẫn chưa được tìm thấy. 

Cái chết gây chấn động của nhà báo đối lập làm gia tăng căng thẳng giữa 2 đồng minh lâu năm Mỹ và Ả-rập Xê-út, cũng gây ảnh hưởng hình ảnh Thái tử Mohammed bin Salman, người bị tình nghi đứng sau vụ việc. 

Không lâu sau khi Riyadh tiết lộ các thông tin về cuộc điều tra, Washington công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào 17 công dân Ả-rập Xê-út được cho là có liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin