Thái Trinh: ‘Thời điểm này, tôi xem Quang Đăng là người vô hình để không thốt lên những lời đau đớn’

Sao ViệtChủ Nhật, 29/12/2019 15:57:56 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ chia sẻ về khoảng thời gian sau chia tay và khẳng định biết yêu chính bản thân mình.

Có dịp gặp Thái Trinh khi cô ra mắt MV Ai sẽ thay em yêu lại anh, nữ ca sĩ có phần thoải mái hơn khi chia sẻ về khoảng thời gian biết yêu thương chính bản thân mình sau những đổ vỡ. Thái Trinh nói, cô là kiểu người sau khi chia tay không thể làm bạn.

- Sau khi bước qua đổ vỡ, Thái Trinh có còn buồn vì chuyện tình cảm của bản thân?

Tôi còn buồn mới có thể hát được Ai sẽ thay em yêu lại anh. Nếu tôi không buồn, ca khúc ra mắt chắc sẽ là một bài nhảy hợp xu hướng hơn nhưng tôi vẫn để bản thân sống đúng cảm xúc của mình, sống đúng tiến trình của một người bước qua những đổ vỡ rồi trưởng thành.

- Bạn có cảm thấy mình nặng tình và yếu đuối quá không?

Tôi nặng tình từ khi vẫn còn trong mối quan hệ đó. Tôi luôn thể hiện mình là một cô gái yêu hết mình và kể cả khi chia tay rồi, họ có nói Thái Trinh nặng tình tôi cũng chấp nhận bởi đó là con người của mình. Tôi không muốn giấu cảm xúc của bản thân bởi điều đó rất độc hại với một người nghệ sĩ.

Thái Trinh: ‘Thời điểm này, tôi xem Quang Đăng là người vô hình để không thốt lên những lời đau đớn’ - 1

Thái Trinh trong MV mới.

- Trải qua một thời gian dài như vậy nhưng Thái Trinh còn rất nhiều cảm xúc, dường như bạn vẫn đau đáu vì mối quan hệ đó?

Trước Quang Đăng, tôi có yêu một người 6-7 năm và khi mối tình đó kết thúc, nó không mang lại cho tôi quá nhiều cảm xúc như lần này. Không phải vì tôi yêu người sau hơn người trước bởi trong bất kỳ mối quan hệ nào, tôi cũng yêu đối phương nhất khi đó.

Nhưng lần này, tôi gặp những cú sốc tinh thần lớn trước - trong và sau khi chia tay. Với tôi, đó là một cuộc chia tay dài hơi, yêu không bao nhiêu nhưng tan vỡ lại đau khổ nhiều (cười).

- Câu chuyện trong MV Ai sẽ thay em yêu lại anh có phải là câu chuyện đời thật của Thái Trinh? Cris Phan cũng có ngoại hình giống Quang Đăng, đây là vô tình hay cố ý?

Chúng tôi không hề cố tình. Lần đó, tôi nói với quản lý rằng mình và Cris Phan học chung đại học nên khi tìm bạn diễn nam cho MV, anh ấy bảo tôi ngỏ lời với Cris Phan. Đến khi lên Đà Lạt quay hình, tôi mới bất ngờ rằng Cris giống Quang Đăng, rồi sợ lên MV không biết mọi người có thắc mắc không nhưng thật sự, mọi thứ chỉ là vô tình mà thôi.

Còn ở bên ngoài, những câu chuyện có như vậy không thì phải để mọi người giao tiếp với tôi qua sản phẩm âm nhạc. Tôi không nghĩ rằng nói thẳng những gì từng trải qua là cách hay vì đều không tốt cho tôi lẫn Đăng.

- Vậy có nghĩa Thái Trinh đang ngầm xác nhận đó là sự thật?

Tôi nghĩ câu trả lời để cho khán giả, bản thân tôi không đặt dấu chấm hay dấu chấm than cho câu trả lời của mình.

- Khoảng thời gian yêu nhau, Thái Trinh gần như mất tích khỏi showbiz mà lui về hỗ trợ cho Quang Đăng. Đành rằng phụ nữ cần tình yêu nhưng cũng phải có sự nghiệp, có phải bạn đang từ bỏ chính mình?

Đúng, khoàng thời gian đó tôi không còn là chính mình không chỉ trong sự nghiệp mà còn cả tâm lý bản thân nữa. Đối diện với những người khác và bạn ấy, tôi không còn là tôi. Tôi bòn rút những năng lượng tích cực nhất để nhận lại tiêu cực.

Hiện tại, bước ra khỏi mối tình đó, tôi có đau thật nhưng bù lại có thể vận dụng cảm xúc đau khổ đó vào những sản phẩm âm nhạc chẳng hạn, để hát có hồn hơn.

Sau chia tay, tôi thích hát những bài buồn dù trước kia, tôi không hát được. Ngay đến quản lý cũng từng bảo tôi hát tiếng Việt bị đớt, không cảm xúc mà chỉ hát được tiếng Anh.

- Thời điểm trong chuyện tình đó, bạn không định vị được bản thân phải làm gì?

Như chia sẻ ở trên, tôi không còn là chính mình, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh Quang Đăng và tôi biết mình sai. Kết thúc mối quan hệ đó, tôi thấy lẽ ra cuộc sống phải xoay quanh chính bản thân mình nên dù sau này, người khác đến tôi cũng không để họ thành trung tâm được.

- Thái Trinh có tiếc vì đánh mất đi nhiều cơ hội?

Có chứ, nhưng dù có hay không, tôi cũng không thể quay lại khoảng thời gian đó để thay đổi được. Bây giờ, tôi chỉ có hiện tại và tương lai cùng những thứ bản thân có thể nắm bắt. Nếu tôi cứ mãi suy sụp và ngụp lặn trong đau khổ mới là thất bại.

Thái Trinh: ‘Thời điểm này, tôi xem Quang Đăng là người vô hình để không thốt lên những lời đau đớn’ - 2

 

- Hỏi thật, có chữ "hận" nào trong mối tình nay không?

Có, tôi hận Quang Đăng. Trước đây, tôi thường tự đặt câu hỏi cho chính mình, rằng có lý do nào để phụ nữ hận đàn ông nhất không và hiện tại, tôi đang như vậy đó. Nên đây cũng là lý do lần dự ra mắt sách của nhà văn Hà Thanh Phúc, tôi không muốn thấy mặt Quang Đăng.

Không phải vì tôi còn yêu nên ngại ngùng mà là khi mọi chuyện chấm dứt, tôi chỉ muốn đối phương đừng xuất hiện, vô hình trong mắt tôi. Những gì mọi người thấy hôm đó là hành động chứ không phải cảm xúc của tôi.

- Thái Trinh đã tha thứ chưa? Trước đây, bạn từng đề cập Quang Đăng là người vô tâm, đó có phải lý do cả hai chia tay?

Vô tâm là một trong những lý do. Tôi làm MV không nói lên rằng tôi tha thứ cho Đăng rồi bởi trong MV, tôi bị bạn nam mà Cris Phan đóng đưa vào thế không thể làm được gì. Sau khi quay MV này, tôi thông cảm cho cô gái làm người thứ 3 hơn, nếu cô ấy đã hay sẽ xuất hiện trong cuộc đời, tôi sẽ tha thứ dù trước đây không thể làm được.

Nói cho cùng, khi yêu con gái luôn khổ. Tôi không cần biết mục đích của cô ấy khi đến với mối tình đó là gì, người đàn ông có yêu tôi rồi hay không nhưng thực sự, cô ấy cũng phải nhận tín hiệu từ người đàn ông kia mới nảy sinh tình cảm.

- Sau những đổ vỡ, Thái Trinh thay đổi ra sao?

Việc chia tay quá sức với những gì bản thân tôi từng trải qua và nếu quay lại quá khứ, tôi vẫn chọn chia tay. Có 2 lý do để tôi nói như vậy, là vì khi còn trong mối quan hệ đó, tôi không là chính mình và khi trải qua những đổ vỡ, tôi học được cách cầm lên thì có thể bỏ xuống, không lệ thuộc vào người khác.

Sau chia tay, tôi thấy bản thân mình thay đổi bởi chưa bao giờ học được cách yêu chính mình như hiện tại. Tôi yêu một người 7 năm, yêu Đăng 3 năm nên 10 năm thanh xuân tôi chưa từng đón Giáng Sinh hay Valentine cô đơn cả, lúc nào cũng có người yêu.

Nhưng năm nay, tôi vừa trải qua một lễ Giáng Sinh bên bạn bè, tôi hẹn hò với chính mình và cảm thấy vui, còn tự hỏi sao mình không độc thân sớm hơn.

Thái Trinh: ‘Thời điểm này, tôi xem Quang Đăng là người vô hình để không thốt lên những lời đau đớn’ - 3

Thái Trinh biết yêu chính bản thân mình hơn sau chia tay.

- Thái Trinh đang che giấu bản thân mình?

Đúng là tôi cũng đang che giấu bản thân mình bởi nhiều lúc tôi vui vẻ nhưng đôi khi trống rỗng, tự nhiên muốn có người bên cạnh để ôm và tâm sự nhưng không. Và đó cũng là nhất thời vì sáng hôm sau, tôi phấn chấn trở lại. Cảm xúc cứ như thế nên tôi để mọi thứ diễn ra tự nhiên thôi.

- Nói như vậy, tại sao bạn lại kéo dài mối tình đó đến 3 năm mà không tự giải thoát sớm hơn?

Tôi không thoát được (cười). Không phải mối tình nào tôi cũng công khai và một khi chia sẻ rồi, tôi sợ khán giả thất vọng. Những năm qua, tôi luôn sống vì khán giả và nhiều đoạn clip tình cảm, những chia sẻ và hình ảnh của tôi truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Thậm chí, có người nhắn tin bảo rằng nhờ tôi và Quang Đăng, họ tin vào tình yêu một lần nữa.

Những điều đó cứ bơm vào đầu tôi mỗi ngày và cũng chính nó giữ tôi lại mỗi khi xảy ra mâu thuẫn với anh Đăng. Tôi sợ người khác nhìn vào thương hại mình, sợ bị nói rằng bản thân mang hết tình cảm yêu một người rồi không nhận được gì, còn có tin đồn là bị phản bội. Cũng vì yếu đuối nên tôi mới giữ mối quan hệ đó thêm vài tháng.

- Nếu bây giờ gặp lại Quang Đăng, Thái Trinh sẽ có cảm xúc thế nào?

Chắc là vẫn còn cảm xúc nhưng không phải là thương nhớ hay gì mà là chữ "hận" hiện lên. Tốt nhất, tôi nên xem anh Đăng như người vô hình - ít ra là trong khoảng thời gian này để bản thân không thốt ra những lời đau đớn. Tôi thuộc tuýp người chia tay xong không thể làm bạn.

- Cảm ơn Thái Trinh về những chia sẻ.

Chu Nguyên(Ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !