Thái Thùy Linh thành ca sĩ độc lập đầu tiên ra album nhạc Lê Uyên Phương

(VTC News) - Ca sĩ Thái Thùy Linh vừa phát hành album CD "Như loài thú hoang" gồm 8 nhạc phẩm của nhạc sĩ Lê Uyên Phương.

Như vậy, giọng ca sinh năm 1981 trở thành người đầu tiên ra album nhạc Lê Uyên Phương với vai trò ca sĩ độc lập.

Trước đó, chỉ có vợ chồng nhạc sĩ Lê Uyên Phương ra album nhạc của chính mình, cả trong nước và hải ngoại.

Thai Thuy Linh thanh ca si doc lap dau tien ra album nhac Le Uyen Phuong hinh anh 1

Ảnh bìa album mới của Thái Thùy Linh.

Lâu nay, khi nhắc đến Thái Thuỳ Linh, người ta nghĩ ngay đến sự mạnh mẽ, ngang tàng. Thế nhưng, với nhạc của Lê Uyên Phương, nữ ca sĩ tìm được chính mình, được bộc lộ phần nữ tính trong mình mà từ lâu cô ngỡ quên đi giữa những lo toan, sóng gió cuộc đời.

“Rất may mắn cho tôi 'gặp' Lê Uyên Phương khi bản thân nếm trải đủ cung bậc vui buồn của cuộc sống, cả hạnh phúc và đau khổ, cả khi viên mãn hay lúc cô đơn. Âm nhạc của Lê Uyên Phương đẹp diễm lệ nhưng cũng đau đến tận cùng, có đỉnh cao và có vực sâu, rất đời thực mà cũng đầy tính triết học, có tính nhân văn khiến tôi thổn thức nhưng cũng có những giây phút ngạo nghễ điên cuồng. Tôi thấy tôi rất nhiều trong âm nhạc của ông, như một bức tranh họa lại đời sống tôi đang có" - nữ ca sĩ tâm sự.

Thái Thùy Linh nhờ nhạc sĩ Nguyễn Quang hòa âm phối khí cho album Như loài thú hoang. Cô không hề biết, Lê Uyên Phương là bạn rất thân nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - cha của Nguyễn Quang. Liveshow đầu tiên của nhạc sĩ Lê Uyên Phương cũng chính là do anh thực hiện.

Video: Nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho Thái Thùy Linh hát

Trong buổi giới thiệu album Như loài thú hoang, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh tâm sự: "Tôi đang hạnh phúc, theo một cách nào đó. Tôi giờ rất khác Linh của nhiều năm về trước. Giả dụ trước đây khi có ai làm tôi đánh đổ nửa ly nước thì tôi sẽ rất tiếc, thậm chí có khi cáu giận buồn bực mãi. Nhưng giờ tôi đã biết cách nhìn vào nửa ly nước còn lại và biết ơn vì mình vẫn còn những nửa ly".

Thái Thùy Linh cho hay, sự thay đổi của cô, một phần do bản tính lạc quan, phần khác là do duyên với đạo Phật, đặc biệt là tư tưởng của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

"Tôi phần nào tìm được lời giải cho những câu hỏi cuộc đời mà mình nhiều năm đi tìm. Ví dụ như tại sao mình hi sinh thế này, tận hiến thế kia, mà lại không nhận được kết quả xứng đáng, câu ở hiền gặp lành tại sao nhiều lúc không đúng trong đời?

Bây giờ thì tôi hiểu “không có bùn không có sen”. Đây là câu nói nổi tiếng của thầy Thích Nhất Hạnh, mà tôi đã chọn săm lên ngực mình, để mỗi khi tôi nhìn chính mình trong gương sẽ tìm được sự an nhiên, bình tĩnh mà sống cho dù đời có bão giông hay ngang trái".

Thai Thuy Linh thanh ca si doc lap dau tien ra album nhac Le Uyen Phuong hinh anh 2

 

Thái Thùy Linh khẳng định, dù có đằm thắm, nữ tính hơn trước kia, nhưng cô vẫn luôn là chính mình. "Tôi vẫn là tôi, chưa bao giờ cố gắng để thành người nào khác, chưa bao giờ có ý định từ bỏ những thứ đã chảy trong máu của mình, tính cách của mình. Chỉ là phần nữ tính trước giờ tôi thường giấu bên trong ,giờ là lúc thể hiện ra nhiều hơn để phù hợp với thay đổi về tư duy, lối sống.

Tôi giờ đằm và chín hơn nhiều, nhưng vẫn hét lên khi cần, vẫn lên tiếng khi có những bất công, khi cần phải bảo vệ chính kiến của mình hoặc bảo vệ ai đó" - nữ ca sĩ tâm sự.

>>> Đọc thêm: Thái Thùy Linh bất ngờ gợi cảm

Chó ngao Tây Tạng cắn chết người ở Hà Nội: Ca sĩ Thái Thùy Linh đau xót gọi đó là con quái vật

Chó ngao Tây Tạng cắn chết người ở Hà Nội: Ca sĩ Thái Thùy Linh đau xót gọi đó là con quái vật

Ca sỹ Thái Thùy Linh gọi những con chó dữ như chó ngao Tây Tạng là quái vật, cô cũng quyết không "tặc lưỡi", không đồng tình với những người khăng khăng bảo lưu quan điểm nuôi, giữ...
Thái Thùy Linh lần đầu khoe ảnh chồng cùng 'con anh, con em, con chúng ta'

Thái Thùy Linh lần đầu khoe ảnh chồng cùng 'con anh, con em, con chúng ta'

HLV chương trình Nhí tài năng 2016 cho hay, cô và chồng phải lo chuyện ăn học cho 3 người con, bao gồm cả con chung, con riêng, con nuôi và thêm 3 người cháu ở cả bên nội lẫn bên ngoại.
Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU