Thái Sơn Nam sẵn sàng truất ngôi Sanna Khánh Hòa

(VTC News)- Đang đứng đầu bảng sau lượt đi, Thái Sơn Nam có cơ hội lớn để hạ bệ ĐKVĐ Sanna Khánh Hòa, qua đó, trở thành tân vương của giải VĐQG 2016.

Với tư cách là nhà ĐKVĐ, HLV Sanna Khánh Hòa Đặng Đình Khang thừa nhận, mục tiêu của thầy trò ông trước khi bước vào giải là bảo vệ thành quả mà họ đã giành được một năm trước. Thực tế, đội bóng phố Biển khởi đầu rất thuận lợi khi có 4 trận thắng liên tiếp. Mọi thứ càng dễ dàng hơn cho Sanna Khánh Hòa khi đối thủ trực tiếp là Thái Sơn Nam chỉ giành được 7 điểm sau 4 trận.
 

 

Nhưng có vẻ như con đường đến thành công của Sanna Khánh Hòa khá bằng phẳng nên các cầu thủ đã có những biểu hiện không hay về tâm lý thi đấu. HLV Đặng Đình Khang thừa nhận, các học trò của ông đã trải qua trạng thái tâm lý không tốt trong 3 trận cuối của lượt đi để rồi phải trắng tay cả 3 trận.

Ngược lại, khi bị dồn vào thế chân tường, bản lĩnh của một dàn cầu thủ lớn đã được Thái Sơn Nam thể hiện để giành 3 trận thắng liên tiếp trong nửa cuối lượt đi để về đích với ngôi vị số 1, tạo cách biệt với Sanna Khánh Hòa đến 4 điểm.

Với cách biệt 4 điểm, Thái Sơn Nam có lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch ở lượt về. Với một đội hình là dàn tuyển thủ quốc gia như Bảo Quân, Trọng Luân, Văn Vũ… Thái Sơn Nam càng được đánh giá cao hơn trong cuộc đua đến ngôi vô địch. HLV Sanna Khánh Hòa Đặng Đình Khang thừa nhận, cơ hội để bảo vệ danh hiệu cao quý nhất của Sanna.KH đã trở nên khó khăn hơn.

“Chúng tôi đã tự gây khó cho mình ở mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Muốn lên ngôi, Sanna Khánh Hòa phải chơi hết sức mình và chờ đợi Thái Sơn Nam sẩy chân mới có hy vọng. Nhưng dẫu sao, khi cơ hội còn thì phải nỗ lực để biến nó thành hiện thực”.

Cuộc đua đến ngôi vô địch được coi là “song mã” giữa Sanna Khánh Hòa và Thái Sơn Nam. Nhưng hai đội bóng này cũng không thể chủ quan trước “ngựa ô” Sài Gòn FC. Cách biệt 6 điểm ít hơn so với Thái Sơn Nam là khoảng cách đáng kể nhưng không phải quá lớn để Sài Gòn FC vượt mặt.

Ở lượt đi, Sài Gòn FC từng gây bất ngờ khi đả bại Thái Sơn Nam với tỷ số 3-2. Nói về mục tiêu của đội nhà, HLV Nguyễn Bảo Trung cho biết: “Cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, kinh phí không bằng nhiều đội khác. Sài Gòn FC đặt mục tiêu đầu giải là trụ hạng thành công để mùa sau không phải chơi vòng loại. Trước khi bước vào giải, chúng tôi chỉ biết nỗ lực trong từng trận nên ở lượt về, chúng tôi cũng không tính toán gì cho cả một chặng đường dài mà vẫn tính từng trận một. Tất nhiên, giả sử như cờ đến tay thì Sài Gòn FC sẽ phất”.


Lượt về giải futsal VĐQG 2016 sẽ diễn ra từ ngày 7/5 tới tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP.HCM.

  VIII    Thứ Bảy 7/5   10h00   39   Sài Gòn FC   -   Tân Hiệp Hưng

VIII Thứ Bảy 7/5 10h00 39 Sài Gòn FC - Tân Hiệp Hưng


N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN