Thai phụ bị chó nhà cắn chết, 6 người khác bị thương

(VTC News) - Sau khi bị chó cắn, 6 người trong làng đều đi tiêm phòng bệnh, riêng thai phụ là chủ con chó không đi tiêm nên đã tử vong.

Ngày 27/3, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã cử cán bộ đi kiểm tra, xử lý vụ việc chó dại cắn 7 người thương vong ở khu phố 2, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, con chó của gia đình chị Nguyễn Thị H. (SN 1985,  ở tổ 1, khu phố 2, thị trấn Lang Chánh) có biểu hiện bất thường, đã đuổi cắn chị H. và 6 người khác trong làng.
Chó dại cắn 7 người thương vong (Ảnh minh họa)

Chó dại cắn 7 người thương vong (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, 6 người dân bị chó cắn đã tới Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh để tiêm phòng nên sức khỏe vẫn bình thường. Riêng chị H. không tới tiêm phòng vì chủ quan cho rằng chó nhà mới đẻ nên hung dữ.

Đến 21/3, chị H. có biểu hiện co giật, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. Được biết, chị H. đang mang thai.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân trong khu phố đã đập chết con chó dại rồi mang đi chôn.

Liên quan đến sự việc này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu ngành thú y tiêu độc, khử trùng khu vực nơi con chó phát bệnh dại cắn người.

Các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình diễn biến dịch bệnh trên đàn chó, mèo; tiêu hủy ngay chó mèo chết do bệnh dại trên địa bàn.

Đinh Lê

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa