Thai nhi vừa ra đời chết bất thường ở Lâm Đồng: Phát hiện 2 nữ hộ sinh chậm trễ
  • Zalo

Thai nhi vừa ra đời chết bất thường ở Lâm Đồng: Phát hiện 2 nữ hộ sinh chậm trễ

Sức khỏe Thứ Tư, 18/10/2017 14:43:00 +07:00

Sau khi quan sát camera an ninh, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phát hiện 2 nữ hộ sinh trong kíp trực sản phụ sinh con sơ sinh tử vong có sự chậm trễ.

Liên quan vụ Thai nhi vừa ra đời chết bất thường ở Lâm Đồng, sáng 18/10, trả lời phóng viên báo điện tử VTC News, bác sỹ Trần Văn Thích (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) cho biết, con của sản phụ Nguyễn Thị H. tử vong tại bệnh viện có trách nhiệm từ sự chậm trễ của 2 nữ hộ sinh trong kíp trực.

"Sau khi nhận được phản ảnh của người nhà nạn nhân, Bệnh viện kiểm tra trên camera an ninh thì phát hiện 2 nữ hộ sinh có sự chậm trễ. Hiện tại, Bệnh viện đang tiến hành yêu cầu 2 nữ hộ sinh làm tường trình và họp hội đồng để xử lý kỷ luật. Về phía sản phụ, bệnh viện có đến thăm hỏi và được người nhà thông cảm, góp ý để bệnh viện làm tốt hơn", bác sỹ Thích nói.

2-1207-1553414

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - nơi xảy ra sự việc. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 10h30 ngày 13/10, chị Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) được người nhà đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe thai phụ và các chỉ số vẫn bình thường nên bác sĩ đã chỉ định chị H. sinh thường.

Đến khoảng 3h10 sáng 14/10, khi sản phụ H. có dấu hiệu vỡ ối, kíp trực đã chuyển vào phòng chờ sinh. Lúc này, hộ sinh chuẩn bị đỡ sinh thì sản phụ sinh ra bé với trọng lượng 3,1kg. Tuy nhiên, theo chẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, em bé bị suy thai, tiến triển nặng dẫn đến tử vong.

Sau đó, gia đình chị H. cho rằng, sự chậm trễ của ê kíp trực khiến cho bé sơ sinh tử vong nên làm đơn tố cáo vụ việc.

1231

Người nhà bệnh nhân bức xức phản ánh vụ việc. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Tạo (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) cho biết, thai nhi đã tử vong từ trong bụng mẹ trước khi sinh; đồng thời, thừa nhận vào thời điểm này, người nhà sản phụ có đặt 1 triệu đồng trên bàn của kíp trực nhưng không ai lấy. Số tiền này sau đó được trả lại nhưng người nhà sản phụ không nhận.

Ngoài ra, bác sỹ Phạm Quang Hoa (bác sĩ trực Khoa sản) cho biết, trường hợp của sản phụ Nguyễn Thị H., em bé sinh ra không có phản xạ, không có tim và không có biểu hiện về sức sống.

"Lúc vỡ ối đến khi lọt em bé ra là 25 phút, như vậy nhanh hơn cả bình thường. Khi vỡ ối thì bệnh nhân có thể xa dây rốn trong hoặc ngoài bọc ối, khi tiến triển nhanh thì đầu thai nhi và xương chậu của bà mẹ rất khít với nhau chỉ cần có khe thì dây rốn sẽ xa xuống và chèn ép đầu thai nhi khoảng vài phút thì thai nhi sẽ tử vong.

Phát hiện xa dây rốn bên ngôi là rất khó, bởi vì không thể sờ được giống như 1 tai biến khá bất ngờ, áp lực của cơn co bóp tử cung sẽ đẩy em bé ra thì càng chèn ép mạnh làm cho tuần hoàn theo thai nuôi em bé không có ", bác sỹ Hoa nói.

Video: Không có tiền bồi dưỡng, nữ bác sĩ tát, đánh đập sản phụ ngay trên giường mổ

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thai nhi vừa ra đời chết bất thường ở Lâm Đồng: Phát hiện 2 nữ hộ sinh chậm trễ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin