Thai nhi chết trong bụng mẹ, gia đình tố bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tắc trách

(VTC News) - Bênh nhân N.T.R vào Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) đẻ mổ theo lịch hẹn, khi nhập viện cả mẹ và thai đều bình thường nhưng trước giờ mổ, thai nhi chết lưu.

Sáng 22/7, người nhà sản phụ N.T.R (SN 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn trình báo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh về việc kíp bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tắc trách khiến thai nhi trong bụng chị R. chết lưu.

Theo phản ánh từ gia đình bệnh nhân, chị R. mang thai 41 tuần, ngày 19/7, chị đến Bệnh viện Bưu điện để khám theo lịch hẹn. Tại đây, kết quả khám thai bình thường, bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Thai nhi chet trong bung me, gia dinh to bac si Benh vien Buu dien tac trach hinh anh 1

Bệnh viện Bưu Điện - nơi xảy ra sự việc.

Ngày 21/7, gia đình đưa thai phụ đến Bệnh viện theo lịch hẹn trước. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện vì thấy chị chưa chuyển dạ, chưa có biểu hiện bất thường, hẹn ngày 23/7 quay lại. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân bày tỏ nguyện vọng được nằm viện theo dõi do thai già tháng. Chiều 21/7, chị R. được cho nhập viện.

Đến tối cùng ngày, sản phụ R. có biểu hiện sốt cao, được cho uống thuốc hạ sốt, lấy máu xét nghiệm. Gia đình yêu cầu nếu cần thì mổ đẻ ngay, y tá trực của bệnh viện nói phải chờ có kết quả xét nghiệm, hội chẩn của bác sĩ.

Đến sáng 22/7, bác sĩ thông báo thai nhi không có tim thai, chị R. được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục chăm sóc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà sản phụ R. tập trung rất đông trước cửa khoa Sản, Bệnh viện Bưu Điện yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi chết lưu, vì cho rằng trong suốt khoảng thời gian từ 22h tối 21/7 đến sáng 22/7 không có nhân viên y tế nào thăm khám, chăm sóc cho sản phụ, dẫn tới tai biến đáng tiếc.

Trả lời PV VTC News, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện Đỗ Văn Tráng xác nhận có sự việc trên và đang chỉ đạo các đơn vị của bệnh viện làm rõ.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Sản phụ kiện nữ hộ sinh vì hướng dẫn cho bú sai cách

>>> Đọc thêm: Mẹ trẻ giết con và cháu nghi do trầm cảm, căn bệnh này đáng sợ thế nào?

Thu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU